Hướng dương ngược nắng: 2 lần ồn ào có khiến phim “giảm nhiệt”?

0
442

“Hướng dân ngược nắng” là phim truyền hình đang “hot”. Phim vừa kết thúc phần 1 (dài 30 tập) và mới phát sóng một vài tập phần 2. Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu ứng tốt, phim cũng gây không ít ồn ào…

“Hướng dương ngược nắng” nhìn chung hấp dẫn, xử lý khéo khi mỗi tập đều gợi cảm giác tò mò, lôi cuốn khán giả, khiến họ mong chờ những tập tiếp theo.

Điểm cộng của phim là tiết tấu nhanh gọn, “ngập drama”, xen lẫn những mâu thuẫn gia đình là những chuyện bi – hài, tạo nên một câu chuyện rất đời. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của dàn sao: Hồng Đăng, Hồng Diễm, Vân Dung, Việt Anh… – bảo chứng cho chất lượng của phim.

Tuy nhiên, phim cũng gây không ít tranh cãi.

Dồn dập những tranh cãi

Trong tập 3, phần 2 của phim, nhân vật Minh Châu (do Hồng Diễm đảm vai) bị Vỹ (Mạnh Cường) cưỡng hiếp. So với tính cách nhân vật Minh Châu đã được biên kịch xây dựng từ đầu, tình huống bị gài bẫy một cách dễ dàng trong tập mới này bị nhiều khán giả đánh giá là phi lý.

Theo tình tiết của phim, Minh Châu là tiểu thư cả của gia tộc họ Cao. Lâu nay, bà Cúc (NSND Thu Hà) – mẹ của Minh Châu thường xuyên hạ thấp năng lực của ông Vụ (NSND Công Lý) – ba của Vỹ ngay tại công ty. Biết được ông Vụ và Vỹ có dã tâm hãm hại mẹ nên Minh Châu luôn dè chừng.

Tuy nhiên, tình huống Minh Châu bị Vỹ lừa đến khách sạn và cưỡng hiếp khiến hình ảnh nhân vật từ một người thông minh trở nên nhẹ dạ cả tin, hoàn toàn đánh mất tính cách đã được xây dựng trước đó.

Tình tiết này bị hàng loạt khán giả phản ứng mạnh trên mạng xã hội vì cho rằng biên kịch đang làm bi thương hóa nhân vật Minh Châu và cố tình dùng tình tiết này để thu hút.

Trên fanpage của phim hàng loạt bình luật như: “Quá tàn nhẫn với Minh Châu, hãy cho Châu một cái kết có hậu được không?…”.

Thậm chí, nhiều khán giả còn bức xúc và cho biết sẽ không xem phim vì biên kịch phi lý và xây dựng tình tiết này không cần thiết.

Trong khi đó, ở phần 1 “Hướng dương ngược nắng” lại xảy ra nhiều tranh luận khác vì xoáy sâu vào chuyện ngoại tình, tiểu tam một cách quá đà.

Tập 13 của phần 1 đã gây nhiều tranh luận khi khán giả cho rằng, phim cổ súy con riêng và tiểu tam trong phim…

Tranh cãi – một tín hiệu đáng mừng?

Tranh luận khi xem một phim truyền hình là chuyện thường. Trước đây, với phim “Tình yêu và tham vọng”, khán giả cũng kịch liệt phản ứng vì cách xây dựng các nhân vật lẫn diễn xuất của các diễn viên.

Vậy nên, ở một bộ phim thu hút như “Hướng dương ngược nắng” thì việc tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết, việc khán giả phản ứng cũng có thể hiểu là tình cảm họ dành cho nhân vật, diễn viên trong phim quá lớn. Họ muốn có những cái kết tốt đẹp hơn. Chính vì thế, ê-kíp phim không lấy làm bất ngờ. Đạo diễn còn cho rằng, có thể nói đây là một tín hiệu đáng mừng bởi khán giả đang có sự quan tâm và theo dõi bộ phim. Và hơn nữa, theo anh việc một nhân vật nào rồi cũng khó tránh khỏi những biến cố trong cuộc sống. Anh mong khán giả sẽ hiểu và tin chắc rằng những tình tiết tiếp theo sẽ giải tỏa những khúc mắc mà họ đang muốn có lời giải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here