Nhân vật duy nhất có được điều này trong Hướng dương ngược nắng chỉ có thể là Hồng Diễm (vai Châu)

0
287

Kể từ khi Hướng dương ngược nắng phát sóng, có lẽ Cao Minh Châu do Hồng Diễm đảm nhận là nhân vật nhận được thái độ rõ ràng nhất từ phía khán giả.

Nếu như các nhân vật còn lại như bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà), bà Diễm Loan (NS Vân Dung), Kiên (Hồng Đăng), Minh ( Thu Trang ) hay Hoàng ( Việt Anh ) có hai luồng yêu ghét khác nhau thì riêng mình Châu lại được khán giả yêu mến và ủng hộ tuyệt đối.

Ở những tập đầu của phim , Châu không phải là một nhân vật quá nổi bật. Thậm chí tính cách của Châu còn có phần mờ nhạt hơn Minh ( Thu Trang ) khi cô đóng vai một đại tiểu thư dĩ hoà vi quý, luôn muốn làm vừa lòng hết tất cả mọi người.

Đặc biệt sau biến cố bị cưỡng bức trong tập 33, Châu càng nhận được sự thương cảm nhiều hơn từ khán giả. Mọi người đều mong muốn Châu sẽ tìm lại được sự công bằng và những kẻ gây ra nỗi đau cho cô phải trả một cái giá đắt.

Đó là khi nhận ra sự phản bội và thực dụng từ phía Kiên (Hồng Đăng). Châu chấp nhận buông bỏ tình yêu chứ không để mất lòng tự trọng của mình. Với việc bị Vỹ (Mạnh Cường) làm hại, Châu chắc chắn còn thể hiện tính cách mình rõ hơn nữa.

Bên ngoài Châu thể hiện là người bình thản, biết điều và khéo léo nhưng thực tế bên trong bản thân cô luôn ẩn chứa sự nổi loạn. Chính vì thế, càng về sau, tính cách của Châu càng bộc lộ rõ hơn qua mỗi biến cố.

Với Diễm Loan (NS Vân Dung), sự ngây thơ quá đà của bà cũng khiến có người xem cảm thấy vui và thích thú nhưng ngược lại Diễm Loan cũng nhận được không ít ghét bỏ khi vừa là người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, vừa là người mẹ tồi không chăm được con.

Với những nhân vật còn lại, khán giả thường chia thành hai phía, một ủng hộ một “lên án”. Với bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà), người cảm thông với những việc bà đã gây ra trong quá khứ vì phải chịu nỗi đau vì chồng phản bội nhưng cũng có ý kiến cho rằng bà đã sai khi níu kéo người chồng không còn tình yêu khiến cuộc sống hôn nhân thất bại và như địa ngục, các con lớn lên trong sự tổn thương sâu sắc.

Nhưng tính cách tự cường của Minh cũng khiến nhiều người cảm phục bởi hoàn cảnh của cô sinh ra đã phải tự thân kiếm sống, bươn chải nuôi mẹ và em. Minh luôn phải “xù lông” như một con nhím để bảo vệ gia đình mình.

Với tuyến nhân vật trẻ, Minh hh ( Thu Trang ) cũng khiến khán giả một bên yêu một bên ghét. Nhiều người cho rằng Minh luôn tỏ ra tự tin thái quá, vênh váo, không biết điều khi là con của người thứ ba.

Một số khán giả thì thay đổi từ yêu mến sang ghét Kiên bởi anh chính là nguyên nhân khởi đầu cho những sự đau khổ của Châu sau này.

Đối với Kiên (Hồng Đăng), tình yêu của anh với Châu ban đầu chỉ là sự lợi dụng nhưng càng về sau, Kiên mới nhận ra anh yêu cô thật lòng. Kiên được khán giả ủng hộ sau này nhiều hơn là những tập đầu phim khi anh đến với Châu chỉ bằng mục đích trả thù.

Như vậy, từ đầu phim đến hiện tại, duy nhất nhân vật Châu của Hồng Diễm là được khán giả dành cho những cảm xúc đồng nhất không thay đổi.

Vậy ở những tập tiếp theo của phim , liệu rằng sự yêu mến này có chuyển sang một thái độ nào khác hay không? Mời quý vị khán giả tiếp tục theo dõi bộ phim được phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here