Đóa hoa bi kịch của đại tiểu thư Hướng Dương Ngược nắng

0
2676

 Châu (Hồng Diễm) là nhân vật khổ nhất Hướng Dương Ngược Nắng khi chịu nhiều bất hạnh từ bé tới lớn.

Hướng Dương Ngược Nắng đang là bộ phim truyền hình gặp phải sự chỉ trích của khán giả nhiều nhất hiện nay. Nguyên nhân gây ra sự phẫn nộ của người xem chính là việc nhân vật Châu (Hồng Diễm) bị đối xử quá mức phũ phàng.

Là đại tiểu thư lá ngọc cành vàng của Cao gia, Châu gần như “ngậm thìa vàng lớn lên”. Nhưng trên hết, cô vừa xinh đẹp vừa tài năng, tính cách chững chạc, hiền thục nhu mì, giàu lòng vị tha và luôn đặt gia đình lên trên hết.

Có thể nói Châu chính là đóa hồng kiêu sa lộng lẫy mà cánh mày râu đều khao khát sở hữu. Một người con gái “công – dung – ngôn – hạnh” đều có cả, xứng đáng được hạnh phúc hơn ai hết, nhưng kết quả thì tai ương cứ đeo bám lấy cô từ bé tới lớn. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 1

Gia đình lục đục, phải tự tay xử lý nhân tình của bố 

Bà Cúc (NSND Thu Hà) và ông Đạt (NSND Mạnh Cường) cưới nhau chỉ vì lợi ích gia tộc. Ông Phan (NSƯT Đức Trung) sắp xếp cuộc hôn nhân này vì muốn bà Cúc tài giỏi sẽ giúp đỡ ông Đạt kém tài quản lý Cao Dược.

Sự ép buộc này khiến ông Đạt không thể dành tình yêu cho bà Cúc dù bà luôn cố gắng vun đắp cho gia đình. Bà Cúc càng níu giữ thì ông Đạt càng nổi loạn. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 3

Hai đứa trẻ Minh Châu (Hồng Diễm) và Minh Ngọc (Quỳnh Kool) là người chứng kiến và bị ảnh hưởng nhiều nhất từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ. Chị cả Châu không chỉ biết hết hành động không đứng đắn của bố mà còn tự tay đi xử lý “tiểu tam” thay mẹ.

“Xù lông xù cánh” khiến nhân tình của bố sợ bỏ chạy nhưng thực chất Châu lại bị tổn thương sâu sắc. Cô bị ám ảnh trước sự không chung thủy của đàn ông nên luôn sợ bị phản bội khi xác lập mối quan hệ yêu đương. Có thể nói, trái tim Châu đã chằng chịt vết thương vì cuộc hôn nhân thất bại của bố mẹ. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 4

Từ bỏ đam mê, sống o ép vì gia đình 

Đam mê của Châu là ở ngành thiết kế thời trang nhưng cô đã hy sinh đam mê để theo học kinh doanh, trở thành quản lý của Cao Dược. Cô đã luôn cố gắng làm tốt công việc của mình dù trong thâm tâm rất muốn nổi loạn.

Mong mỏi duy nhất của Châu chính là sau khi kết hôn, Kiên trở thành người nhà họ Cao và sẽ quản lý Cao Dược còn cô được tiếp tục theo đuổi ước mơ còn dang dở. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 5

Nhưng Châu không ngờ được rằng ông nội Phan là người trọng nam khinh nữ. Ông không muốn để Châu, Ngọc hay Minh (Lương Thu Trang) làm chủ Cao Dược vì đều là con gái. Cháu trai như Trí (Đình Tú) dù có hơi kém tài thì vẫn là đích tôn, mới là người nhà họ Cao thực sự. Nếu Kiên có là người thực lòng thực dạ tốt với Châu và nhà họ Cao thì ông cũng không mặn mà để cháu rể nắm quyền.

Hóa ra, việc Châu từ bỏ đam mê, cố gắng vì gia tộc đối với ông Phan cũng không phải là điều gì quá to lớn cần phải trân trọng. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 6

Châu luôn tự o ép mình vào một cái khuôn gương mẫu trong khi Ngọc là em gái nên được tự do nổi loạn, sống vì bản thân hơn. Đến khi mẹ con “tiểu tam” xuất hiện, bà Cúc và Ngọc đều có thể thoải mái thể hiện thái độ ghét bỏ.

Chỉ riêng Châu lại bị ông nội ép vào vị thế là cầu nối giữa những đứa em cùng cha khác mẹ với chính mẹ đẻ của mình. Cô đã phải chăm sóc Trí, đưa cậu đi mua quần áo dù bản thân cũng không quá thoải mái. Kết quả, Châu vừa phải chứng kiến sự khó chịu của mẹ và em gái lẫn sự chống đối tới từ Minh, lại phải quan tâm Trí. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 7

Vừa bị lừa tình rồi lại bị cưỡng bức

Châu yêu Kiên thật lòng dù có những lúc cô đối xử với anh khá áp đặt. Nhưng sự áp đặt đó vốn dĩ đến từ tổn thương tâm lý và nỗi sợ bị phản bội chứ Châu không hề xem Kiên ở “cửa dưới”. Tuy nhiên, Kiên chủ động tán tỉnh cô chỉ vì muốn lợi dụng tiểu thư Cao gia để trả thù bà Cúc. Nhiều năm bên nhau, Châu hóa ra chỉ có thể xác chứ chưa từng được Kiên toàn tâm toàn ý hồi đáp. 

Lừa tình chưa đủ, Kiên còn bày ra hàng loạt mưu hèn kế bẩn để hạ gục Cao Dược. Châu sẽ ra sao khi phát hiện người mình yêu là kẻ muốn giết chết mẹ mình cũng như khiến nhà họ Cao khuynh gia bại sản? 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 8

Bi kịch tình yêu đẩy lên cao trào khi Châu tới gặp Kiên theo lời hẹn nhưng anh lại bỏ đi mà không nhận ra cô. Sau bước ngoặt này, Kiên đã hoàn toàn từ bỏ Châu, tập trung vào kế hoạch trả thù. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 9

Những tưởng Châu đã rơi xuống đáy của sự khốn khổ thì cuộc đời lại tát thêm cho cô một cú như trời giáng. Châu bị tay Vỹ (Mạnh Cường) cưỡng bức và quay clip lại. Trước số phận quá nghiệt ngã của Châu, có khán giả đã cảm thán dù cô có trở thành ác nữ thì vẫn sẽ yêu thương và cảm thương cho cô. 

Đóa hoa bi kịch của Hướng Dương Ngược Nắng: Ở hiền nhưng không gặp lành, khổ từ nhỏ đến lớn - 10
Lâu rồi, phim Việt mới có lời thoại ám ảnh khán giả hơn cả Dượng đây của Quỳnh Búp Bê

Lâu rồi, phim Việt mới có lời thoại ám ảnh khán giả hơn cả “Dượng đây” của Quỳnh Búp Bê
Thật không ngờ Hướng Dương Ngược Nắng lại có tên trong danh sách phim Việt sở hữu lời thoại ám ảnh nhất lịch sử truyền hình.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here