“Hướng dương ngược nắng”: Mị Châu thời hiện đại thông minh đủ đường mà mù quáng trong tình yêu khiến cơ nghiệp Cao Dược lung lay?

0
489

Khán giả chứng kiến chuyện tình Châu – Kiên đều nhận rõ điểm yếu này của nàng tiểu thư xinh đẹp Minh Châu, vì yêu mù quáng mà hết lần này đến lần khác Châu để cho Kiên lợi dụng: Từ việc cô không nghe cảnh báo Ông Nội làm phép thử với Kiên, chi tiền cho nhà máy phía Nam trái lời ông Nội…đến việc Mặc lời cảnh báo của mẹ, Châu vẫn không thể dứt tình được với Kiên. Cô thậm chí còn đổ lỗi cho việc ông nội và mẹ luôn dò xét Kiên nên khiến anh mệt mỏi. Và rồi hôm qua thôi, Chính tai Châu được nghe những lời cay đắng từ chính người yêu của mình: Kiên cố tình lợi dụng kẽ hở lộ password máy tính của Châu…công bố bản báo cáo tài chính khiến Cao Dược lao đao.

Nhiều cư dân mạng ví Châu chính là Mị Châu thời hiện đại, bởi cô đang mù quáng yêu người đàn ông đưa lại rủi ro cho gia đình mình. 

Kiên chính là Trọng Thủy thời hiện đại 

Kiên tiếp cận Châu chỉ vì muốn trả thù Cao gia. Anh luôn cho rằng chính bà Cúc (NSND Thu Hà) là người tạo nên bi kịch của gia đình anh. Trước khi phát hiện ra bản thân yêu Châu nhiều tới mức không muốn tự mình phá hủy Cao Dược nữa, Châu đã bắt tay với Hoàng (Việt Anh) gây nhiều sóng gió cho công ty của gia đình bạn gái. 

Hiện tại, Kiên đã xin nghỉ việc nhưng cái bẫy anh giúp Hoàng đặt ra để phá hủy Cao Dược vẫn còn đó. Anh rút khỏi nhưng chọn cách im lặng để Hoàng tiếp tục kế hoạch khiến công ty của gia đình Châu sụp đổ.

Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 3
Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 4

Không những vậy, Kiên còn liên tục có những sự quan tâm, các cuộc trò chuyện riêng tư với Minh (Lương Thu Trang). Và Minh chính là cô em gái cùng cha khác mẹ đang trực tiếp tranh giành quyền thừa kế với chị em Châu.

Thậm chí, Minh còn có khả năng sẽ thay thế bà Cúc trở thành người điều hành của Cao Dược. Việc Kiên đưa ra những lời khuyên cho Châu chính là hỗ trợ kẻ thù của mẹ con bà Cúc. 

Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 5

Mị Châu thông minh đủ đường nhưng mù quáng trong tình yêu 

Châu là cô gái xinh đẹp, thông minh. Nhưng trong tình yêu, cô lại mù quáng tới mức khiến nhiều người bất ngờ. Thưở ban đầu, Kiên theo đuổi cô nhưng lúc chính thức hẹn hò, Châu lại là người chủ động hết tất cả mọi việc.

Dần dần, Châu trở thành người yêu nhiều hơn và luôn tìm cách níu giữ mối quan hệ của hai người. Vậy nhưng, Châu vẫn không nghi ngờ chuyện Kiên có thực sự yêu mình hay không. 

Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 6
Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 7

Sau khi bị Kiên phũ, Châu cương quyết ra đi. Nhưng trước sự theo đuổi nhiệt tình trở lại của Kiên, Châu dần thấy phân vân.

Kiên tuyên bố bản thân xin nghỉ việc là để đi trên con đường có người yêu cũ. Trong cơn say xỉn, Kiên lại chạy tới trước cửa nhà xin được gặp cô. Trước cái ôm chặt trong cơn say, Châu ban đầu kháng cự nhưng sau đó lại rung động. Không những thế, Châu còn bắt gặp cảnh Kiên đấm thẳng mặt Vỹ vì dám bịa đặt những điều không hay về cô. 

Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 8
Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 9

Bà Cúc vô tình thấy cảnh Kiên ôm Châu. Bà rất tức giận: “Đừng có nhập nhằng dây dưa.” Châu vốn là cô gái luôn dịu dàng nhưng lại bất ngờ nổi nóng cãi lại mẹ: 

“Mẹ, con cũng là con người mà. Làm sao có thể vừa chia tay là hết tình cảm ngay được ạ. Hết mẹ rồi đến ông lúc nào cũng đòi kiểm tra anh ấy, đòi check anh ấy rồi bảo anh ấy không đáng tin. Con hỏi mẹ, con sẽ phải yêu đương như thế nào, tin tưởng ra làm sao ạ? Làm sao có thể yêu một người mà trong tâm thế lúc nào cũng phải đề phòng như thế ạ?”

Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 10
Gia đình ngăn cấm vẫn yêu mù quáng, Mị Châu của Hướng Dương Ngược Nắng là đây! - 11

Và hôm nay khi Chính tai Châu nghe lời xác nhận này từ Kiên người đã nhiều lần quyết tâm trả thù bà Bạch Cúc – người đã gây ra sóng gió cho gia đình Cao Dược. Để lộ báo cáo tài chính vì biết mật khẩu của Châu…nhằm đạt được mục đích của mình.

Đáng giận hơn là Kiên nói về việc Châu có thai với giọng điệu mỉa mai, chế nhạo: “Tôi cũng được nghe một vài câu chuyện của cô và Vỹ. Có thai rồi à? Chúc mừng em”.

Kiên mỉa mai chuyện Châu ngủ với Vỹ. Ảnh: CMH.

Kiên mỉa mai chuyện Châu ngủ với Vỹ. Ảnh: CMH

Nghe những lời nói của Kiên, Châu lộ rõ vẻ đau lòng nhưng vẫn đầy quyết tâm: “Ngay đến cả một cái tát, giờ anh cũng không xứng nữa rồi”.

Khi Châu phát hiện cơ nghiệp nhà mình lung lay là vì người đàn ông mà cô hết lòng bảo vệ, cô cảm thấy thất vọng, ân hận khi trở thành Mị Châu thời hiện đại?

Hướng Dương Ngược Nắng những tập tiếp theo được phát sóng lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here