Lương Thu Trang: ‘Cô Minh’ trong Hướng dương ngược nắng mang cho tôi năng lượng tích cực

0
505


Lương Thu Trang Chia sẻ với TG&VN về vai diễn cá tính Minh HH trong phim truyền hình đình đám Hướng dương ngược nắng, diễn viên Lương Thu Trang trải lòng, nhân vật này luôn nhắc cô phải cố gắng hơn nữa để có thể làm tốt nhất, tròn vai nhất…Lương Thu Trang: 'Cô Minh' trong Hướng dương ngược nắng mang cho tôi năng lượng tích cực 
Diễn viên Lương Thu Trang, nữ chính trong bộ phim Hướng dương ngược nắng. (Ảnh: NVCC)
   Xin chào Lương Thu Trang, năm 2020 vừa qua của chị thế nào? Đâu là điều chị tâm đắc nhất?

Không chỉ riêng Trang, năm 2020 là năm có nhiều xáo trộn và thay đổi đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi nhìn lại, 2020 lại là một năm cho Trang quá nhiều điều, không chỉ về công việc mà còn cả những thay đổi trong cuộc sống.

Điều Trang vui nhất năm qua là đã may mắn có cơ hội để mang đến khán giả một hình ảnh khác của mình.

Trước đây, chị chỉ tập trung hoạt động tại Nhà hát Tuổi Trẻ. Vậy tại sao trong thời gian gần đây chị lại có sự chuyển hướng sang đóng phim truyền hình?

Có lẽ vì trước đây, Trang chưa có được may mắn để tham gia phim truyền hình, còn khoảng thời gian nhiều năm cống hiến tại Nhà hát Tuổi Trẻ cũng có thể là nền tảng để các nhà sản xuất biết đến một Thu Trang như bây giờ.

Đến với truyền hình vừa là sự ngẫu nhiên cũng vừa là sự may mắn, giống như duyên vậy. Khi nó đến mình đón nhận và thử sức thôi!

Lương Thu Trang: 'Cô Minh' trong Hướng dương ngược nắng mang cho tôi năng lượng tích cực

Trong Hướng dương ngược nắng, “cô Minh” khá giản dị. (Ảnh chụp màn hình)

Là gương mặt khá mới của truyền hình nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Lương Thu Trang đã tạo ấn tượng rất lớn với khán giả. Nhìn lại thời điểm đóng Những cô gái trong thành phố, Những nhân viên gương mẫu, Mùa xuân ở lại hay mới đây nhất là bộ phim đình đám Hướng dương ngược nắng, chị thấy khả năng diễn xuất của mình phát triển như thế nào?

Năm 2019, Trang may mắn khi được xuất hiện với vai trò là một diễn viên phim truyền hình. Ngay từ vai diễn đầu tiên, Thu Trang đã có những trải nghiệm, sự học hỏi và giúp đỡ của nhiều người để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. May mắn được mọi người đón nhận, bản thân Thu Trang được tham gia nhiều dự án phim khác với các tuyến nhân vật đa dạng.

Được sống và thử sức với nhiều dạng vai đã giúp cho kinh nghiệm sống và diễn của mình có thêm nhiều màu sắc, nhiều cảm nhận nên chắc chắn rằng mỗi một vai diễn sẽ giúp mình hoàn thiện bản thân hơn về cách diễn, độc thoại cho đến việc biểu đạt cảm xúc nhân vật.

Vai Cúc trong Những cô gái trong thành phố (đạo diễn Vũ Trường Khoa) chính là “mối tình đầu tiên” của Trang khi bén duyên với truyền hình. Trước khi nhận vai, Trang hoàn toàn áp lực khi bản thân đã 10 năm gắn bó với sân khấu, đài từ mang tính ước lệ trái ngược với lời thoại chân thực, rất đời trên phim truyền hình.

Thử thách đứng trước máy quay sao cho “lợi hình” và việc làm phim thu tiếng đồng bộ hiện nay từng khiến Trang mất phương hướng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, một ê-kíp chuyên nghiệp, một đạo diễn tài năng đã gỡ rối cho Trang những khó khăn đầu tiên ấy.

Thành công của vai Cúc tạo động lực cho Thu Trang bén duyên tiếp với nghiệp truyền hình từ vai Liên của Những công dân gương mẫu, cô giáo Hòa của Mùa xuân ở lại và mới đây là vai Minh của Hướng dương ngược nắng.

Xét về góc độ chuyên môn, Trang chưa dám tự đánh giá nhưng Trang cảm thấy rất vui và may mắc khi đc làm việc với những nghệ sỹ giỏi. Đó là một môi trường mới và Trang học hỏi được rất nhiều thứ. Đây cũng là cách Trang hoàn thiện cũng như làm mới mình.

Lương Thu Trang: 'Cô Minh' trong Hướng dương ngược nắng mang cho tôi năng lượng tích cực

Thời trang thường ngày của Thu Trang thiên về phong cách “bánh bèo”. (Ảnh: NVCC)

Bộ phim Hướng dương ngược nắng hiện đang được nhận rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Chị có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những ngày làm phim, đặc biệt với vai diễn nữ chính Minh HH?

Vai Minh trong Hướng dương ngược nắng mang lại cho Trang một năng lượng tích cực. Cô gái ấy luôn nhắc Trang phải cố gắng hơn nữa để có thể làm tốt nhất, tròn vai nhất.

Vào vai Minh HH, chị đã thể hiện rất thành công một cô gái cá tính, mạnh mẽ, thẳng thắn. Vậy ngoài đời, tính cách chị có điểm nào tương đồng với “cô Minh” trong phim?

Trang khác Minh là mặt mình không “câng câng” như cô ấy (cười).

Thời gian gần đây, nhiều khán giả dành tặng mình nhưng lời bình luận rất đáng yêu về điều này. Có thể đó là điểm mà khán giả không ưa nổi Minh nhưng Trang rất vui vì điều đó bởi chí ít khán giả cũng đang cuốn theo các nhân vật cũng như bộ phim Hướng dương ngược nắng.

Chị có áp lực gì khi đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim này không, nhất là khi tham gia cùng nhiều “đàn anh, đàn chị” như Vân Dung, NSND Thu Hà, NSND Công Lý?

Trang vẫn thường giữ thói quen theo dõi phản ứng của khán giả qua từng tập phim phát sóng và không khỏi hồi hộp, lo lắng. Trước đánh giá ngợi khen của khán giả, Trang cảm thấy trút bỏ áp lực ban đầu.

Thời gian đầu phim quay bối cảnh ở Bắc Sơn, Trang đã không thể nào tìm ra chất diễn cho nhân vật Minh, không thể chạm với nhân vật. Chính nhờ câu nói động viên của “đàn chị” Vân Dung đã tiếp lửa cho Thu Trang tự tin khi hóa thân vào nhân vật.

Về áp lực trước dàn diễn viên nổi tiếng như: NSND Thu Hà, NSND Công Lý, diễn viên Hồng Đăng, Hồng Diễm, Việt Anh,… Trang luôn tự đặt câu hỏi: Làm thế nào vượt qua được tầm ảnh hưởng của dàn diễn viên “đàn anh, đàn chị” đối với công chúng? Làm thế nào để vượt qua thử thách từ một diễn viên xuất thân từ sân khấu sang truyền hình?

Sau tất cả, nhờ sự hỗ trợ từ ê-kíp đoàn làm phim cùng sự cố gắng của bản thân, Trang đã biến áp lực trở thành động lực để hoàn thành vai diễn.

Lương Thu Trang: 'Cô Minh' trong Hướng dương ngược nắng mang cho tôi năng lượng tích cực

Năm 2020, Lương Thu Trang cảm thấy may mắn khi có cơ hội mang đến khán giả một hình ảnh khác của mình. (Ảnh: NVCC)

Chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của mình?

Hiện tại, Trang thấy vui và hài lòng với những gì mình đã và đang có. Trang cảm thấy vậy là đủ, bình yên bên gia đình và công việc.

Quan niệm của chị với lao động nghệ thuật thế nào?

Các bạn trẻ hơn khi bắt đầu bước chân vào nghệ thuật hỏi Trang rằng: Động lực gì? Và tại sao có thể duy trì được với một nghề cực như vậy?

Cá nhân mình nghĩ, cứ cố gắng, cứ đầu tư trí óc, cứ học hỏi và cứ cống hiến. Đừng bao giờ sợ mình bị thiệt thòi, người có khả năng họ sẽ tìm thấy điểm vinh quang cho mình. Mình cứ cố gắng, nghề sẽ không bao giờ phụ mình!

Xin cảm ơn Thu Trang!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here