Hướng dương ngược nắng: Minh HH Đáng thương hơn đáng trách?

0
2289

Minh cô gái miền sơn cước, biết nghề thuốc truyền thống, Minh là con của người thứ ba, chịu nhiều điều tiếng, cậu em trai lại yếu đuối nên Minh luôn phải gồng mình lên để gánh cả một gia đình. Tính cách Minh phải ‘hổ báo’ một chút thì mới bảo vệ được em trai và mẹ.

Minh: Buộc lòng phải mạnh mẽ!

Có thể khi nói đến nhân vật Minh (Lương Thu Trang) thì nhiều người sẽ nghĩ rằng: Cô là người xinh đẹp, giỏi giang lại được chống lưng bởi ông nội trong nhà họ Cao thì sao lại đau khổ như nhân vật Minh Châu hay bà Cúc?

Tuy nhiên, ở nhân vật Minh lại có những nỗi niềm rất riêng. Cô sinh ra trong một hoàn cảnh đặc biệt: Mẹ mang tiếng lẳng lơ, từ nhỏ đã không biết mặt cha.

Tuy nhiên, thay vì oán trách số phận, cô đã vùng dậy mạnh mẽ và buộc mình phải sống kiên cường, bởi Minh là trụ cột của gia đình. Cô gồng gánh mọi thứ để lo cho mẹ và em trai nhưng họ lại có những tư lợi riêng.

Vai Minh của Lương Thu Trang. Ảnh: ĐPCC.
Vai Minh của Lương Thu Trang. Ảnh: ĐPCC.

Nhân vật của Lương Thu Trang trong phim hiện lên là một người phụ nữ hiện đại và không để số phận an bài. Tuy Minh đôi lúc hiếu thắng, cứng đầu nhưng ẩn đằng đó, cô lại đáng thương hơn là đáng trách.

Kết thúc phần 1 ở tập thứ 30, Minh đã đưa ra một kế hoạch khá táo bạo là sẽ xây dựng vườn dược liệu riêng cho tập đoàn Cao dược, kế hoạch này được sự hưởng ứng của ông nội, nhưng bà Bạch Cúc vẫn còn nhìn cô với cặp mắt khắt khe…

Về tình cảm, Minh đang lộ rõ cảm xúc của mình hướng đến Phúc (Doãn Quốc Đam) – anh hàng xóm luôn che chở và giúp đỡ Minh và gia đình cô.

Còn giám đốc Hoàng (Việt Anh) đẹp trai lại có tiền luôn tìm mọi cách đi vào “trái tim” Minh từ lần đầu gặp gỡ. Với Kiên (Hồng Đăng), Minh cũng thường xuyên bị hiểu lầm là cặp đôi vì những tình huống tréo ngoe.

Lương Thu Trang với Hướng dương ngược nắng: Hống hách và mưu mô hay mạnh mẽ? - Ảnh 6.

Minh ở phần 2 sẽ phát huy được tính nhạy bén và thông minh – Ảnh: ĐPCC

Thu Trang bật mí chút ít: “Có thể nói phần 1 xem là phần mở đầu cho những sóng gió cũng như các mẫu thuẫn xảy ra với các tuyến nhân vật. Phần 1 Minh lộ rõ là cô gái tính cách thẳng thắn đôi khi không khéo nhưng giai đoạn 2 là lúc Minh phát huy được tính nhạy bén cũng như thông minh trong công việc của mình.

Và dĩ nhiên sẽ không ai có thể làm tốt nhiều lúc một việc được nên đôi khi Minh rơi và tình huống tình ngay lý gian. Và đây là giai đoạn bùng nổ mâu thuẫn giữa Minh và chị gái Minh Châu (Hồng Diễm)”.

Thu Trang cũng cho rằng: “Dù là người hóa thân vào vai diễn nhưng khi xem lại thì mới cảm nhận rõ ràng nhất mỗi cá nhân đều có cái tốt và cái chưa tốt của họ. Tôi nghĩ vẫn có những hoàn cảnh tương tự xảy ra ngoài đời thật, chỉ không biết là cách xử lý các vấn đế ấy mỗi người có khác nhau hay không thôi.

Lương Thu Trang với Hướng dương ngược nắng: Hống hách và mưu mô hay mạnh mẽ? - Ảnh 1.

Minh có cuộc sống không bằng lặng, nghịch cảnh nhưng cô luôn nỗ lực vươn lên

Biên kịch Hướng dương ngược nắng: Sự yêu mến của khán giả với cặp đôi Hồng Đăng - Hồng Diễm cũng không tác động đến kết thúc của phim - Hình 5

Khi xem phim, ban đầu mọi người có thể không ưa nhân vật Minh, nhưng về sau nhân vật đó sẽ mang đến cho mọi người cảm nhận khác, gần như một nhân vật truyền cảm hứng.

Lương Thu Trang với Hướng dương ngược nắng: Hống hách và mưu mô hay mạnh mẽ? - Ảnh 4.

Người ta không được lựa chọn cách người ta ra đời, lựa chọn bố mẹ nhưng người ta được lựa chọn cách sống, cách làm người. Càng về sau, hy vọng mọi người sẽ nhận ra nhân vật Minh là người đáng để yêu thích.

Cuối tập 39 khi thấy chuyện xảy ra với CHâu, Minh nhiều giờ ngồi bên bờ sông tự dằn vặt và không thể tha thứ cho mình…khi mình là 1 phần nguyên nhân dẫn đến Châu nghĩ quẩn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here