Hướng dương ngược nắng: Cần một cái kết có hậu để xoa dịu nỗi lòng khán giả?

0
544

Những tập gần đây của phim “ Hướng dương ngược nắng” phần 2 gây bức xúc cho khán giả vì những tình tiết, diễn biến “ngược đời”, nhân vật Châu của Hồng Diễm liên tiếp gặp biến cố. Chính vì cảm xúc người xem bị đẩy lên cao nên cần một cái kết có hậu để “xoa dịu”?

“Hướng dương ngược nắng” đang đi đến giai đoạn cao trào liên quan đến bi kịch của nhân vật Châu – Hồng Diễm thủ vai. Châu phải đối mặt với những sóng gió dữ dội và bị đẩy đến tận cùng nỗi đau và thất vọng.

Ở tập trước, Châu mất tích và nhảy sông tự tử, bỏ lại ôtô trên bờ. Dù chưa rõ Châu còn sống hay chết nhưng nhiều khán giả đã tuyên bố sẽ không xem “Hướng dương ngược nắng” nếu phim để cho nhân vật Châu chết.

Liên tục đẩy cảm xúc người xem lên cao

“Biên kịch và đạo diễn quá tàn nhẫn với Châu quá; Châu mà chết kể từ nay tôi bỏ phim… là những phản ứng của khán giả trong những tập lên sóng gần đây của “Hướng dương ngược nắng”.

Trong phim, nhân vật Châu của Hồng Diễm được biên kịch xây dựng với hình ảnh một người phụ nữ tài đức và khó tìm ra những khuyết điểm. Cô tài giỏi, xinh đẹp và sống có tình có nghĩa.

Tuy nhiên, với một người hiền lành như Châu nhưng biên kịch lại xây dựng cuộc đời quá bi kịch, từ bị lừa dối trong tình yêu, bị cưỡng hiếp, nhảy sông tự vẫn, gia đình không hạnh phúc… Cộng thêm với đó, diễn xuất nhập vai của Hồng Diễm càng khiến nhân vật Châu lấy nhiều nước mắt của khán giả.

Đi kèm với những sự thương cảm, khán giả còn tỏ ra bức xúc và để lại nhiều bình luận trên fanpage của phim.

Nhất là khi nhiều biến cố đến với Châu, người cô có thể tin tưởng và bám víu vào cuối cùng là Kiên nhưng kết quả, cô nhận lại sự thất vọng ê chề, càng khiến người xem như bị uất ức, khó chịu.

Tình cảm của Kiên và Châu trong phim là sự giả dối. Kiên vì thù hận mà tiếp cận Châu, giả vờ yêu để trả thù. Vừa quay lưng bỏ rơi người phụ nữ ấy nhưng rồi lại nhận ra con tim thật lòng dành tình cảm cho Châu nên muốn quay lại, rồi vì hận thù tiếp tục “phản đòn”, buông bỏ tình yêu…

Với muôn trùng bể khổ dành cho Châu, phim mang đến cho người xem một trải nghiệm “không vui”. Đành rằng, biến cố của Châu không phải phi lí nếu so với ngoài đời thực. Bởi sẽ có không ít người cũng từng rơi vào bi kịch như Châu, thậm chí có thể hơn.

Nhưng việc phim đẩy bi kịch đến tận cùng và không cho khán giả có một “nhịp thở” khiến cảm xúc của họ bị dồn nén, thậm chí nhiều người đòi tẩy chay phim.

Cần một cái kết xoa lòng khán giả

Phim “Hướng dương ngược nắng” theo dự kiến còn khoảng 20 tập nữa sẽ kết thúc. Phim ngày càng kịch tính và hấp dẫn người xem theo số phận nhân vật. Nhưng có lẽ vì xây dựng các tình tiết “drama” quá mà có những diễn biến không theo logic và quá sức chịu đựng của người xem…

Có cảm giác như biên kịch đang cố tình đẩy bi kịch lên cao trào nên phải sáng tạo ra những tình tiết bi kịch hóa cuộc đời Châu nhưng vô tình lại phản tác dụng với người xem.

Chính vì thế, điều khán giả cần nhất bây giờ là những nút mở của câu chuyện về sau. Và hơn hết, đó là một cái kết có hậu để xoa dịu lòng khán giả.

Bởi đặt trong bối cảnh hiện tại, khán giả đã trải qua một năm đầy biến động vì COVID-19, nhiều mất mát, nhiều đau thương. Họ cần những tác phẩm có những thông điệp tích cực hơn. Đặc biệt, với những câu chuyện về gia đình, sự gắn kết, yêu thương là điều mà nhiều người mong mỏi lúc này. Chính vì thế, nếu cái kết buồn sẽ khiến tác phẩm trở nên “một tấn bi kịch” với người xem. “Hướng dương ngược nắng” được dự đoán sẽ tiếp tục gây bão trong các tập sắp tới với nhiều tình huống khó đoán. Các trích đoạn của phim thu hút hàng triệu lượt xem với hàng nghìn bình luận. Và hơn hết, trong đó, không ít người có quan điểm chung rằng: “Một cái kết có hậu chính là điều cần nhất của phim”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here