Những người phụ nữ khổ vì tình trong ‘Hướng dương ngược nắng’

0
2854

Tiếc thương người yêu cũ tự vẫn, nam chính vứt nguyên bó hoa đầy nylon xuống sông: phim Việt ơi sao vẫn “phèn” quá vậy?
Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng nhìn chung, tất cả phụ nữ trong ‘ Hướng dương ngược nắng ’ đều vướng phải những câu chuyện tình lắt léo, khó bề xử lý.

Hướng dương ngược nắng là bộ phim truyền hình dài tập kể về câu chuyện hai chị em đi tìm bố, từ đây nhiều câu chuyện éo le, khổ tâm cũng được xuất hiện theo. Mà trên thực tế đó chính là do những sai lầm của người đời trước để lại, kéo theo hàng loạt hệ lụy sau này. Những người phụ nữ trong bộ phim có xuất thân khác nhau nhưng đều là những người khổ vì tình yêu .

Bạch Cúc (NSND Thu Hà)

Là một cô gái xuất thân trong gia đình có học thức, với sự thông minh của mình, Bạch Cúc được chủ tịch Cao Dược ‘nhìn trúng’ và kết duyên cùng con trai ông. Từ đây, Bạch Cúc trở thành người phụ nữ giỏi giang trên thương trường, hết lòng vì chồng con. Thế nhưng cô lại bất lực nhìn chồng ngoại tình hết lần đến lần khác.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 1

Đi làm thì dồn hết mọi công việc, cố gắng xong sớm để về cùng chồng và con, Bạch Cúc sốc nặng khi tận mắt chứng kiến cảnh ái ân của chồng và người tình.

Không những thế, khi Bạch Cúc còn nằm trong viện vì sảy thai, chồng đã muốn ly hôn để cưới Diễm Loan về. Chuyện này khiến cho cô tức giận, dùng kế ‘thử lòng’ để chồng nhìn rõ bản chất của Diễm Loan.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 2

Dù vậy bà vẫn không thể nào kiểm soát được việc Diễm Loan đã có thai và sau này chính con của cô tìm đến Cao gia nhận bố. Bất chấp sự phản đối từ vợ, ông Cao Đạt vẫn một mực muốn nhận con rơi.

Mẹ Kiên – bà Thường (NSƯT Minh Phương)

Còn nhớ năm ấy bà Bạch Cúc bị xe tải tông trúng dẫn đến mất đi đứa con trai duy nhất. Người tông trúng bà chính là ông Sơn – bố Kiên. Vì nhà nghèo, không muốn bị truy cứu, ông Sơn đồng ý với bà Bạch Cúc sẽ đi lừa Diễm Loan, ở bên cô ta 1 tuần, khiến cho Cao Đạt nhìn thấy cảnh Diễm Loan lừa mình mà bỏ rơi cô. Thế nhưng không ngờ, Sơn lại sa vào lưới tình cùng Diễm Loan, lên giường cùng cô.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 3

Bà Thường – mẹ Kiên

Sự thật này khiến cho bà Thường – vợ ông Sơn uất nghẹn. Từ khi phát hiện sự việc ngày nào hai người cũng cãi nhau, mặc cho con trai đứng nhìn.

Chồng phản bội nhưng bà Thường lại tìm đến Bạch Cúc, mong nhận được từ cô lời khẳng định chính cô là người sai khiến ông Sơn làm mọi việc có lỗi với gia đình. Thế nhưng, đáp lại bà Thường, Bạch Cúc chỉ cho rằng cô không hề có lỗi, bởi cô chỉ nhờ Sơn đóng làm tình nhân của Diễm Loan, không nói ông lên giường cùng cô ta. Với bản tính ích kỷ, bà Thường đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Bạch Cúc.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 4
Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 5

Bị chồng phản bội nhưng bà Thường lại đổ tội lên đầu Bạch Cúc

Trong một lần uống rượu say, Sơn ngã cầu thang chết, từ đây bà Thường cũng bị tâm thần, nằm viện gần 30 chục năm. Cả một đời chỉ yêu một người đàn ông nhưng kết cục của bà Thường lại bị phản bội, không chấp nhận được sự thật mà hóa điên, thường xuyên trách cứ mọi người về cuộc sống khổ đau của mình.

Minh Châu ( Hồng Diễm )

Bỏ lại một thế hệ đầy rẫy đau thương, đến người đời sau cũng vướng phải tình yêu cay đắng. Minh Châu – con gái của Bạch Cúc, người chứng kiến tất thảy sự lạnh nhạt của bố dành cho mẹ, đến mức cô từng tuyên bố sẽ không kết hôn, để không phải khổ đau. Tuy nhiên, khi gặp Kiên (Hồng Đăng), cùng với tình yêu hết lòng của anh, Minh Châu đã suy nghĩ lại, muốn được an phận bên Kiên.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 6

Khi Minh Châu muốn có một cái kết có hậu, Kiên lại phũ phàng nói lời chia tay. Đến lần thứ hai, Minh Châu quyết định dứt tình vì cô cho rằng nếu để đàn ông nói chia tay đến lần thứ ba thì quả thật lòng tự trọng của cô sẽ bị chà đạp.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 7

Sau chia tay, Kiên tỏ ý muốn quay lại, dùng mọi cách, thậm chí bỏ cả ý định trả thù để ở bên Châu. Khi Châu một lần nữa nhận ra tình yêu của mình, cô đã tới buổi gặp gỡ Kiên. Nhưng tình yêu ngược lối, lúc Châu quyết định quay lại cũng là lúc Kiên biết tin mẹ qua đời sau khi xem một đoạn tin về bà Bạch Cúc.

Vậy là lòng căm thù lại lấn át tình yêu , Kiên lần nữa quay lại cuộc chiến trả thù, bỏ lại Minh Châu với đầy rẫy sự khổ đau.

Cùng đêm Kiên nhận tin mẹ qua đời, Minh Châu đã bị Vỹ (Mạnh Cường) chuốc thuốc cưỡng bức, quay lại video hòng đánh đổ bà Bạch Cúc tại Cao Dược. Khi Minh Châu muốn dùng mọi cách để pháp luật xử lý Vỹ, cô bị mọi chuyện đè ép, dồn đến.

Đó là khi biết tin Kiên chính là người tung ra bản báo cáo tài chính khiến Cao Dược rơi vào tình thế long đong. Đó là khi nghe tận tai người yêu cũ nói rằng anh và em gái cùng cha khác mẹ của mình đang bên nhau. Đó là khi cảnh nóng của mình tràn lan trên mạng lại chứng kiến người yêu cũ hôn em gái. Đó là khi nỗi đau tột cùng kéo đến, nhận tin hóa ra người yêu cũ đến bên mình là có mục đích trả thù, không phải vì yêu mà đến.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 8

Tất cả những dồn nén khiến Minh Châu khóc nghẹn. Theo lời của người dân địa phương kể, cả Minh Châu và Phúc đã nhảy sông, đến hiện tại vẫn chưa rõ tung tích của cả hai.

Diễm Loan (Vân Dung)

Diễm Loan – một tiểu tam đủ sức khiến Cao Đạt muốn bỏ vợ, Sơn lên giường cùng, những tưởng sẽ là người bị chỉ trích nhiều thì giờ đây, ở hiện tại, cô cũng lại là một người phụ nữ bị phụ tình. Nói theo cách hiện tại ‘gieo nhân nào thì gặp quả nấy’.

Ở tuổi trung niên, Diễm Loan gặp Hải (Mạnh Hưng) – chàng ca sĩ nửa mùa với vẻ ngoài bóng bẩy. Anh đến bên cô chỉ vì tiền. Khi phát hiện ra người mình yêu và bạn thân cùng lừa tình lừa tiền, Diễm Loan đã khóc nghẹn, hóa điên đến mức phải vào viện tâm thần.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 9
Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 10

Khi đã ra viện được một thời gian, được các con chăm sóc kỹ lưỡng, cuộc sống Diễm Loan trở nên vui vẻ hơn, cô lại lần nữa gặp Hải và quay về yêu anh. Ở diễn biến mới nhất, Hải đã cầu hôn Diễm Loan, mong rằng có cuộc sống tốt đẹp bên nhau.

Dương Minh (Lương Thu Trang )

Những tưởng người hung hăng, hâm hấp như Minh sẽ không vướng vào chuyện tình éo le. Nhưng hóa ra, ai rồi cũng bị tình yêu đày đọa. Nói đúng ra, chuyện tình của Dương Minh chính là ‘Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo’.

Minh yêu thương Phúc, nhưng lại bị bà anh ngăn cản, thành ra luôn chôn giấu cảm xúc thật của mình. Đến khi lớn lên, cả hai đã thừa nhận tình yêu dành cho nhau, lại một lần nữa Phúc tiếp tục rời xa Minh, bỏ lại cô với vô vàn câu hỏi ‘vì sao ’.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 11

Trong lúc đó, Hoàng ( Việt Anh ) xuất hiện bên cạnh Minh, luôn trêu đùa và thắng thắn thừa nhận anh có tình cảm sâu sắc với cô. Không những thế anh cũng nhìn ra vấn đề của Minh và Phúc, khiến cho cô cũng phải một lần khẳng định anh nói đúng trong chuyện tình cảm.

Hiện tại, người hâm mộ rất hy vọng rằng Minh và Hoàng có thể thành đôi.

Những người phụ nữ khổ vì tình trong Hướng dương ngược nắng - Hình 12

Những người phụ nữ này, trừ bà Thường hiện đã qua đời, rồi mai này sẽ có kết cục ra sao ? Đón xem Hướng dương ngược nắng phát sóng lúc 21h30 tối thứ Hai – Ba – Tư hàng tuần trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here