“Hướng dương ngược nắng” Kiên luôn đứng số 1 trong những kiểu đàn ông khiến phụ nữ “phải dè chừng”

0
397


Bộ phim “Hướng dương ngược nắng” dường như đề cao nữ quyền khi xây dựng những nhân vật nam đều mang những nét tính cách “không thể chấp nhận được”.

Ông Cao Phan (NSƯT Đức Trung)

Ông Phan được cho là người đứng sau tất cả các bi kịch của nhà họ Cao, từ chuyện ép con trai là ông Cao Đạt lấy bà Bạch Cúc khi không có tình yêu, cho tới chuyện thiên vị chị em Trí – Minh và buộc bà Cúc phải chấp nhận 2 chị em,…

Ông Phan là điển hình của tư tưởng “trọng nam khinh nữ“. Ảnh: CMH.

Ông Phan là điển hình của tư tưởng “trọng nam khinh nữ“. Ảnh: CMH.

Tất cả điều này đều xuất phát từ tính “trọng nam khinh nữ” của ông Phan. Nhất là sau khi phát hiện mình có cháu đích tôn là Trí, dù nhận ra Trí không hề có tố chất nhưng ông vẫn một mực đào tạo. Thậm chí, bi kịch suýt nữa lặp lại khi ông Phan muốn Trí kết hôn với một tiểu thư con nhà giàu có để giúp cho Cao Dược như bà Bạch Cúc ngày trước.

Kiên (Hồng Đăng)

Sau tất cả những vai diễn được yêu mến, nam diễn viên Hồng Đăng đã có một vai diễn bị ghét nhất trong “Hướng dương ngược nắng”. Kiên là một cậu bé mồ côi, nuôi ý định trả thù bà Bạch Cúc vì cho rằng chính bà đã hại gia đình cậu tan nát, khiến bố cậu phải chết và mẹ hoá điên.

Kiên tiếp cận Châu chỉ với mục đích trả thù. Ảnh: NSX.

Kiên tiếp cận Châu chỉ với mục đích trả thù. Ảnh: NSX.

Tuy nhiên, Kiên không quân tử như những người đàn ông khác mà lại tìm cách tiếp cận Minh Châu để gián tiếp trả thù. Làm cho Châu rơi vào lưới tình rồi rời đi một cách bất ngờ; chính vì thế, Kiên bị khán giả mắng không thương tiếc. Bên cạnh đó, tính cách không dứt khoát, lật mặt nhanh như “trở bàn tay” của Kiên cũng là điều khiến các cô gái ngán ngẩm.

Hoàng (Việt Anh)

Ở phần 1 phim “Hướng dương ngược nắng”, Hoàng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả bởi “bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền”. Tuy nhiên sang tới phần 2, nhân vật này lộ rõ tham vọng khi muốn thôn tính Cao Dược bằng mọi giá. Hoàng cũng nhiều lần gián tiếp công kích để khơi gợi mối thù trong Kiên.

Nhiều đồn đoán Hoàng sẽ là “trùm cuối” của “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: NSX.

Nhiều đồn đoán Hoàng sẽ là “trùm cuối” của “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh: NSX.

Mặc dù Hoàng giành tình cảm thật sự cho Minh, tuy nhiên cũng không ít lần anh đã lợi dụng khiến Minh lâm vào tình huống trớ trêu. Như lần gọi Minh đến chỗ Kiên và gây hiểu nhầm cho Châu, kéo theo loạt bi kịch khiến Châu và Phúc mất tích không rõ lý do.

Trí (Đình Tú)

Ngay từ đầu, nhân vật Trí đã hiện ra là một người ham chơi, không chịu chú tâm vào làm ăn và luôn khiến Minh phải “đi dọn hậu quả”. Ham giàu, không muốn làm mà vẫn có ăn nên ngay khi nghe mẹ nói mình là con cháu họ Cao, Trí đã trốn Minh để lên nhận họ hàng.

Ham chơi, không muốn làm mà có ăn là tích cách của nhân vật Trí. Ảnh: CMH.

Ham chơi, không muốn làm mà có ăn là tích cách của nhân vật Trí. Ảnh: CMH.

Cho tới tận khi được giao trọng trách trông coi vườn thảo dược, vì muốn bảo vệ bí mật không phải con cháu họ Cao, Trí đã tự tay cho thuốc sâu vào phân bón khiến Cao Dược bị thiệt hại nặng nề. Sự hèn nhát của Trí đã khiến cho Minh tức giận, tuy nhiên cô vẫn tha thứ cho đứa em trai ngu dại.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi biết chỉ có Minh là con cháu họ Cao, vì tức giận, Trí đã không ngần ngại hỗn xược với cả mẹ và chị gái.

Mặc dù vẫn có cả những đức tính tốt nhưng rõ ràng 4 người đàn ông trong “Hướng dương ngược nắng” đều không phải là hình mẫu lý tưởng của phụ nữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here