Dàn diễn viên “Hướng dương ngược nắng” choáng váng với những cảnh quay đấm, tát liên hồi.

0
193


Trong phim “Hướng dương ngược nắng” liên tục có những cảnh đấm, tát khiến các diễn viên choáng váng.

Diễn viên Mạnh Cường thủ vãi Vỹ trong ‘Hướng dương ngược nắng’ chia sẻ bị Hồng Đăng (Kiên) đấm vào giữa mặt khiến anh gục mất 5 phút mới hết choáng váng.

Hướng dương ngược nắng đang là bộ phim thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Ngoài nội dung hấp dẫn, diễn xuất ấn tượng của các diễn viên thì phim cũng gây chú ý vì tần suất các cảnh xung đột lớn, khiến nhiều diễn viên phải ăn đòn thật để phục vụ cho các cảnh quay chân thật nhất trên màn ảnh. 

Diễn viên 'Hướng dương ngược nắng' choáng gục 5 phút vì bị đấm giữa mặt
Mạnh Cường (Vỹ) bị choáng sau cảnh này.

Mạnh Cường chia sẻ về cảnh phim Vỹ bị Kiên đấm. “Khi vào quay thật không ăn khớp lắm nên tôi bị Hồng Đăng cho một cú đấm vào giữa mặt luôn, cũng phải gục 5 phút cả đoàn mới quay lại được”, anh chia sẻ. Hồng Đăng tiếp lời: “Chúng tôi cũng phải bàn bạc với nhau để ở một góc máy cú đánh và cú tát hiệu quả nhất có thể. Dù có bàn rồi nhưng có thể do lúc quay căng thẳng nên Cường bị đấm thật tới 80%”. 

Mạnh Cường tính đến nay là diễn viên bị ăn đòn nhiều nhất phim từ nhân vật Kiên (Hồng Đăng), Phúc (Doãn Quốc Đam) đến Minh (Lương Thu Trang). Nam diễn viên chia sẻ cảnh Vỹ bị Phúc và Minh trùm bao lên đầu anh không nhìn thấy gì. Diễn cảnh bị kéo lê rồi đập đầu vào tường lúc đó Mạnh Cường chỉ biết hô hét và mong bạn diễn nhẹ tay.

Diễn viên 'Hướng dương ngược nắng' choáng gục 5 phút vì bị đấm giữa mặt

Một trong những cú tát thật Hồng Đăng nhận từ Lương Thu Trang trong phim.

Trong khi đó, Hồng Đăng cho biết tính sơ sơ 3 cái tát Kiên phải nhận trong Hướng dương ngược nắng, anh ăn tới 12 cái và ít nhất một nửa trong số đó là tai nạn. “Những xung đột dẫn đến vung chân vung tay là lúc cảm xúc cao trào và để kiểm soát cú tát rất khó, nếu vậy diễn viên sẽ bị chi phối mạch tâm lý”, anh nói. Vì thế tính đến nay nam diễn viên cũng là diễn viên bị ăn tát thật nhiều nhất phim.

Diễn viên Lương Thu Trang (vai Minh) chia sẻ: “Có nhiều pha hành động mà theo chia sẻ của các diễn viên thì phần lớn khi quay đều bị đánh thật. Tất cả các cảnh Thu Trang thực hiện đều là đánh thật, cảnh đánh nhau hay cảnh tát cũng vậy. Cảm giác của diễn viên rất quan trọng, hành động trong phim càng thật bao nhiêu thì cảm xúc sẽ được đẩy lên càng tốt, càng chân thật bấy nhiêu”. 

Diễn viên 'Hướng dương ngược nắng' choáng gục 5 phút vì bị đấm giữa mặt

Mạnh Hưng than trời vì cảnh bị Vân Dung bẻ cổ. 

Trong khi đó, Vân Dung – người thủ vai Diễm Loan bày tỏ từng cố tình đánh giả nhưng “khi xem monitor tự tôi thấy hổ thẹn với bản thân và tự dặn lòng không được thế”. Cũng chính vì diễn thật nên diễn viên Mạnh Hưng (Hải) từng nếm mùi khi bị đàn chị “bẻ cổ” trong một cảnh quay chưa phát sóng. Anh kể bị Vân Dung ngồi lên lưng, bẻ cong cổ và kéo đầu. Vân Dung thì kéo mãi mà đạo diễn không hô cắt nhưng Mạnh Hưng phải cố nhịn để hoàn thành cảnh quay dù rất đau.

NSND Thu Hà – diễn viên có cảnh tát bạn diễn nhiều nhất phim nói: “Sự phối hợp của các nghệ sĩ phải rất ăn ý nhưng đôi khi không chỉ dùng riêng kỹ thuật mà còn liên quan đến cảm xúc. Có những lúc thể hiện cái tát bằng kỹ thuật, bằng các góc máy có thể che đi được nhưng cái tát thật thì hiệu quả sẽ khác đấy. Cảnh tôi tát Tú (vai Trí) là tát thật, anh Cường (NSUT Mạnh Cường – vai ông Đạt) cũng bị tát thật”. 

Diễn viên 'Hướng dương ngược nắng' choáng gục 5 phút vì bị đấm giữa mặt
NSND Mạnh Cường bị NSND Thu Hà tát trong một cảnh quay. 

Phải công nhận rằng, để có được những thước phim hay đến khán giả, các diễn viên của Hướng dương ngược nắng đã phải “hi sinh” bản thân bằng những hành động thật cống hiến vì nền điện ảnh nước nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here