bộ ba: Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Thủy Tiên đầy ấn tượng nhưng liệu có ồn ào?

0
224


Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Thủy Tiên là 3 sao nữ tạo được ấn tượng 2020. Ảnh: NSCC.

Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Thủy Tiên là 3 nữ ca sĩ đạt được nhiều thành tích trong năm 2020. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu ấn, có thiếu những tranh cãi?

Thủy Tiên: Dấu ấn âm nhạc và chuyện từ thiện

Có thể nói, trong năm qua, Thủy Tiên là cái tên gây chú ý nhiều nhất bởi câu chuyện làm từ thiện của nữ ca sĩ.

Cụ thể trong tháng 10 và 11.2020, Thủy Tiên thực hiện quyên góp ủng hộ và ra miền Trung cứu trợ. Cô gây ấn tượng khi thu về số tiền 187 tỉ đồng, trong đó có 3,7 tỉ đồng do vợ chồng Thủy Tiên đóng góp. Ban đầu, cô nhận được nhiều lời khen ngợi vì hành động của mình. Tuy nhiên, dần dà, cô trở nên ồn ào vì phải đấu tranh với anti-fan trong việc minh bạch chuyện từ thiện từ con số, hành trình.

Thủy Tiên. Ảnh: NSCC.

Thủy Tiên. Ảnh: NSCC.

Từ sau khi nữ ca sĩ giải trình toàn bộ số tiền cô quyên góp được thì mọi ồn ào mới dần hạ nhiệt. Không thể phủ nhận những đóng góp của cô trong suốt hành trình qua. Nhất là chuyến đi đã khiến cô bị đuối sức, bệnh tật và giúp được không ít người dân khó khăn.

Về sự nghiệp, Thủy Tiên phát hành 2 MV là “Sao anh không ăn” và “Ngải tình”. Hai sản phẩm này như một lời tri ân mà Thủy Tiên muốn dành cho khán giả của mình. Xét về sự mới lạ thì đây không phải là bước tiến của Thủy Tiên. Tuy nhiên, nhờ hiệu ứng của chuyến từ thiện, các MV được đón nhận nhiều hơn.

Hồ Ngọc Hà: Đi tìm hướng đi riêng

Phải nói rằng trong năm 2020, showbiz Việt gặp nhiều biến động. Hàng loạt các show diễn, sản phẩm âm nhạc đều bị hủy, hoãn lại do dịch COVID-19.

Hồ Ngọc Hà là một trong số các nghệ sĩ tạo được ấn tượng với công chúng khi cô quyên góp 3 tỉ đồng giúp người dân chống COVID-19 và hạn mặn.

Ngoài ra, trong năm qua, nữ ca sĩ là người tạo được dấu ấn trong sự nghiệp đi chọn hướng đi riêng cho mình. Cụ thể, Hồ Ngọc Hà thực hiện chuỗi chương trình Love Songs 2020. Cô là một trong những người mở đầu cho xu hướng làm đêm nhạc trực tuyến. Nếu như trước đó, Hà tổ chức các đêm nhạc hoành tráng để giới thiệu album thì Love songs 4 nhẹ nhàng, tinh tế và sâu lắng trong một không gian đầy hoa. Đêm nhạc thay đổi để phù hợp với tình hình dịch bệnh khi được tổ chức với 4 đêm Private show phát trực tiếp hàng tuần.

Hồ Ngọc Hà. Ảnh: NSCC.

Hồ Ngọc Hà. Ảnh: NSCC.

Cô cũng là một trong số ít nghệ sĩ dám thực hiện phim tài liệu về tình yêu của mình qua tác phẩm “Rồi một ngày Hà nói về tình yêu”.

Về đời tư, cũng trong năm nay, Hồ Ngọc Hà – Kim Lý nên duyên vợ chồng và chào đón 2 thiên thần nhỏ chào đời. Vừa qua, Kim Lý đã cầu hôn nữ ca sĩ để cả hai có một danh phận với nhau. Tuy nhiên, màn cầu hôn cũng gây không ít ồn ào vì nhiều người cho rằng là PR, dàn dựng… Nhưng, sau cùng, họ vẫn có cái kết ngọt ngào sau 1 năm nhiều biến động.

Mỹ Tâm: Vẫn giữ phong độ

Trong suốt nhiều năm qua, Mỹ Tâm vẫn luôn là cái tên hàng đầu của làng giải trí Việt về cả sự nghiệp lẫn các công tác từ thiện.

Cô không “khua chiêng múa trống” với các hoạt động thiện nguyện của mình nhưng dấu ấn mà nữ ca sĩ để lại không ít. Năm 2020, từ đợt dịch bệnh COVID-19, lũ lụt miền Trung, hạn mặn miền Tây…, Mỹ Tâm luôn là người góp sức trong công tác từ thiện. Thậm chí cô còn thực hiện chuyến thiện nguyện về Quảng Nam trong đợt lũ lụt vừa qua để tự tay hỗ trợ bà con.

Về sự nghiệp âm nhạc, trong năm qua, Mỹ Tâm phát hành MV “Đúng cũng thành sai” và “Vậy cũng vui” tạo hiệu ứng tốt với khán giả.

Mỹ Tâm. Ảnh: NSCC.

Mỹ Tâm. Ảnh: NSCC.

Tuy nhiên, với MV “Đúng cũng thành sai”, Mỹ Tâm dính thị phi không ít khi phải dời lịch phát hành do tin đồn cô có thai cùng Mai Tài Phến. Sau đó, nữ ca sĩ đích thân lên tiếng phủ nhận ồn ào này.

Nhìn chung, 3 nữ nghệ sĩ kể trên trong năm qua đều khá nổi bật ở cả công tác xã hội lẫn nghệ thuật. Tuy có không ít ồn ào, nhưng tựu chung, cái cốt lõi vẫn là thực lực của họ – đó mới là yếu tố then chốt giúp các nghệ sĩ giữ chân khán giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here