Chú Quân ( NSUT Phạm Cường) có quá khứ từ thợ xây đến PGD nhà hát kịch

0
522

Vẻ điềm đạm trân thành cùng với tình yêu thủy chung đã khiến không ít khán giả phải nghiện mỗi khi chú Quân xuất hiện.

Thậm chí không ít fan nữ thả tim cho chú khi nghe những câu tỏ tình đầy ấm áp của chú dành cho cô Cúc .

“Lại đây nào cô bé , rúc vào lòng anh thôi

Ngoài kia bon chen quá , vất vả cho em rồi

Bao nhiêu là uất ức để anh ôm cho quên

Bao nhiêu là nước mắt để anh lau cho em

Cuộc đời luôn như vậy mệt mỏi mệt thật nhiều

Nhưng đừng lo cô bé còn có anh,anh yêu”

Chú Quân chính là nghệ sĩ ưu tú Phạm Cường hiện đang là phó giám đốc nhà hát kịch quân đội nhưng ai biết được rằng để có được như ngày hôm nay chú Quân phải làm đủ nghề từ thợ sơn thợ xây cho đến công nhân .

Nhắc đến nghệ sĩ ưu tú Phạm Cường người ta nhớ đến một diễn viên trên sân khấu cũng như một diễn viên điện ảnh , đẹp trai hào hoa , chú thường vào vai những nhân vật tri thức .

NSƯT Phạm Cường tâm sự, anh từng quan niệm đã là người đàn ông, nghề nào cũng nên biết, đừng ngại khó khăn, nhưng khi đã chọn cho mình một nghề để đi đến tận cùng rồi, thì nên sống hết mình với nó.

Đó là lý do vì sao từ khi bước vào con đường lao động nghệ thuật, anh không cho mình có bất cứ sự lựa chọn nào khác để dấn thân.

Có lẽ vì thế mà đến bây giờ, dù ở cương vị Phó giám đốc Nhà hát kịch Quân đội, anh vẫn lao động hăng say như cái thời trai trẻ mới bước vào nghề năm nào.

.Là cái tên và gương mặt thuộc nằm lòng trong công chúng, nhưng anh tự nhận vẫn không thấy hài lòng với bản thân ở bất cứ thể loại nào, ở dạng vai nào anh cũng cố gắng cho những vai chưa tới chứ không phải ngồi vuốt ve những vai đã qua.

Bởi người nghệ sỹ trong anh quan niệm, nghệ thuật không có đỉnh cao, và anh vẫn còn sức lực, còn thời gian, còn hướng sự thành công tới những vai diễn mới

Nó là sự tổng hợp của tài năng, may mắn, của lao động miệt mài, của xả thân cống hiến, của tình yêu nguyên vẹn thực sự dù có gian khổ đến chừng nào. Và điều quan trọng, hãy biết cách từ chối để giữ cho mình lòng tự trọng của một người nghệ sỹ.

Mấy chục năm làm nghề, góp mặt trong gần 800 tập phim, NSƯT Phạm Cường nhận ra rằng, nghệ thuật chẳng phải con đường dễ đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here