NSND Thu Hà chia sẻ: ‘Con trai tôi giật mình khi thấy Bạch Cúc’

0
883

Không ít những lời khen của khán giả dành cho diễn xuất của NSND Thu Hà với vai Bạch Cúc từ phần 1 đến phần 2 của bộ phim Hướng dương ngược nắng, đang được phát sóng trên kênh VTV3.

Bà Bạch Cúc là Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Cao Dược. Bà Cúc có tài, quyết đoán, trí tuệ và tham vọng. Trong sự nghiệp, bà Cúc luôn vững vàng, nhìn cục diện với sự bình tĩnh đáng nể. Nhưng trong hôn nhân, bà là người phụ nữ thất bại.

Lúc ở một mình vẫn lẩm bẩm đọc lời thoại

NSND Thu Hà chia sẻ, vai Bạch Cúc trong phim Hướng dương ngược nắng đến với chị đúng thời điểm khi có thời gian và điều kiện để đóng phim truyền hình. “Tôi có thể gác lại công việc gia đình, toàn tâm toàn ý cho bộ phim”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Chị cho hay, vai diễn vừa mang đến áp lực cũng vừa khiến cho chị thấy thú vị. “Áp lực là làm sao để thể hiện tròn vai diễn chứ chưa nói đến việc diễn xuất sắc. Còn thú vị ở chỗ là lúc chưa thể hiện được đúng vai diễn theo ý mình, chưa vượt qua được chính mình thì khi về nhà, tôi sẽ không dứt ra được. Lúc ở một mình, tôi sẽ lẩm bẩm đọc lời thoại, kịch bản, tự rèn luyện diễn xuất cùng cách thể hiện sắc thái khác nhau của nhân vật”, NSND Thu Hà bày tỏ.

Chị kể, lúc nhận 20 tập kịch bản đầu tiên, chị không biết “có vượt qua được mình hay không”. “Khi ấy, tôi hy vọng những tập sau, vai của mình sẽ nhẹ đi nhưng không ngờ các tập tiếp theo rất nặng. Vai của tôi luôn căng và ở tuyến đối đầu”, NSND Thu Hà bày tỏ.

Nữ nghệ sĩ cho hay, vai diễn khác hoàn toàn so với chị ngoài đời. Nhận vai, chị thấy lo lắng bởi tự hỏi khán giả có chấp nhận vai diễn, hay có thể “quên” đi những vai diễn hiền lành trước đây của chị hay không.

“Nếu vai Bạch Cúc diễn không tới, tôi sẽ bị “soi” kỹ hơn. Giờ thì tôi cũng lo, sau phim này, liệu các đạo diễn còn mời tôi vào những vai hiền lành như trước hay không”, chị cười, nói.

NSND Thu Hà kể, lần đầu tiên khi hóa trang vào nhân vật Bạch Cúc, chị cũng “hoảng” vì thấy mình già và ghê gớm quá, mắt mũi cứ long lên sòng sọc.

Có buổi, chị để nguyên hóa trang chạy về nhà vì có việc. “Con trai tôi nhìn thấy giật mình vừa chưa khi nào thấy mẹ ghê và già như thế”, chị cho biết.

Vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Lý Hùng

NSND Thu Hà là gương mặt được đông đảo khán giả yêu thích trong thời kỳ của phim “mì ăn liền”. Bộ phim Tình ngỡ đã phôi có sự tham gia của Thu Hà, Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Mộng Vân, Đoàn Việt Hà… từng tạo nên cơn sốt.

Ngay từ lúc bộ phim quay ở Đà Nẵng, diễn viên đi đến đâu là khán giả vây kín gây tắc nghẽn đến đó. NSND Thu Hà vẫn nhớ, cứ sáng ra là khán giả đứng kín xung quanh cổng khách sạn, đến nỗi diễn viên không thể nào di chuyển được.

NSND Thu Hà là một trong số ít diễn viên miền Bắc nổi tiếng với những bộ phim ở miền Nam. Sự may mắn đó đến với chị sau khi tham gia bộ phim Sau những giấc mơ hồng. Trước khi tham gia bộ phim, nghệ sĩ Lý Hùng còn chưa biết đến Thu Hà, còn Thu Hà mới chỉ mang máng anh là con trai của nghệ sĩ Lý Huỳnh nổi tiếng, từng đóng bộ phim Người không mang họ. Sau này, họ còn tham gia với nhau trong phim Tráng sĩ bồ đề…

Đến giờ, Thu Hà và Lý Hùng vẫn giữ mối liên lạc thường xuyên với nhau. Chị vẫn theo dõi hoạt động của anh khi anh không chỉ là diễn viên mà còn là ca sĩ.

“Khi anh Lý Hùng ra Hà Nội, chúng tôi có gặp nhau’”, NSND Thu Hà kể. Trong mắt chị, nam nghệ sĩ luôn dễ thương, một người đàn ông trẻ trung, hồn nhiên…

Chị mong có dịp được trở lại đóng phim cùng anh. “Nếu có dịp như vậy thì thật là tuyệt vời. Nhưng tôi ở miền Bắc, anh ở miền Nam nên mọi việc cũng không dễ”, NSND Thu Hà nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here