Hướng dương ngược nắng – Tập 49: Châu nén đau quay trở về cứu Cao Dược một màn thua trông thấy.

0
6554

Trong khi Châu đồng ý cùng Phúc trở về, Minh nghĩ Cao gia sẽ nắm cửa thắng nếu tìm được Châu. 2% cổ phần của Châu rất quan trọng với tình thế lúc này.

Châu (Hồng Diễm) quyết định trở về thành phố với Phúc (Doãn Quốc Đam). Trước khi trở về, cô tặng Hạnh (Huyền Thạch) một món quà nhỏ thay lời cảm ơn. Hạnh cho Phúc xem tin nhắn Minh gửi vào điện thoại cô, Minh nhắn mọi người rất mong Phúc và Châu trở về.

Châu và Phúc đi bộ ra bắt xe khách để về thành phố. Nhìn vẻ mặt bí xị của Châu, Phúc hỏi cô vẫn chưa sẵn sàng à? Châu thú nhận cô vẫn cảm thấy hoang mang, không biết làm thế nào. Phúc khuyên Châu cứ trở về đi, tự tin đối mặt với thực tế, rồi kiểu gì cũng sẽ vượt qua.

Đột nhiên, Châu đau bụng dữ dội. Phúc tưởng cô cố tình bày trò trẻ con để không phải trở về nữa, nhưng hóa ra Châu bị đau thật. Phúc vội cõng Châu chạy, vừa chạy vừa vẫy xe để trở về thành phố: “Cố chịu đi, rồi tôi đưa chị về”. May mắn đã có một chiếc xe dừng lại.

Bà Cúc tâm phục khẩu phục trước tài thuyết phục lòng người của Minh

Bà Cúc (NSND Thu Hà), ông Quân (NSƯT Phạm Cường) và Minh cùng bàn bạc về đại hội cổ đông sắp tới. Bà Cúc lo lắng vì nếu ông Lâm (NSƯT Trần Đức) có ra mặt ủng hộ thì Cao gia may ra cũng chỉ cầm hòa.

Minh nghĩ Cao gia vẫn nắm cửa thắng nếu tìm được chị Châu, vì Châu nắm giữ 2% cổ phần của Cao Dược. Minh tin nếu Châu biết tình hình của Cao Dược thì chắc chắn chị cả nhà họ Cao sẽ trở về.

Ông Phan (NS ƯT Đức Trung) hỏi con dâu tình hình hiện tại đã có được bao nhiêu phần trăm cổ phần trước đại hội cổ đông sắp tới. Bà Cúc báo cáo hiện tại gom tất cả cũng chỉ được 37% và cho biết nếu kéo được ông Lâm sẽ được 41%.

Ông Phan gợi ý bà Cúc thử dẫn Minh đến gặp ông Lâm vì ông nghĩ Minh sẽ có cách. Ông nhận ra Minh và ông Lâm có điểm giống nhau, nếu gặp nhau thì sẽ chung tần số.

Nghe lời bố chồng, bà Cúc dẫn Minh tới nhà ông Lâm. Trước khi đi, Minh đã tìm hiểu về ông Lâm và các vị trí mà ông từng làm ở Cao Dược.

Minh mở lời xin phép nói chuyện với ông Lâm với vai trò của một dược sĩ. Cô bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với tay nghề và tình yêu của ông Lâm dành cho ngành dược. Cô nhấn mạnh tới giá trị cốt lõi của Cao Dược cần được bảo tồn, kế thừa và phát triển.

Ông Lâm có theo dõi Cao Dược mấy năm vừa rồi nhưng ông không thấy công ty cho ra đời một sản phẩm nào ra hồn. Minh hứa sẽ sớm theo kịp chân ông Lâm, chỉ cần có cơ hội. Minh đã nói trúng sự trăn trở của ông Lâm và hứa trúng điều ông đang mong muốn ở Cao Dược. Vì thế, ông tỏ vẻ hài lòng, khả năng cao sẽ ủng hộ Cao gia lần này nhưng chắc chắn ông sẽ ra điều kiện.

Trên xe trở về từ nhà ông Lâm, bà Cúc khen Minh: “Cô nói tốt lắm, không ngờ lại có khả năng thuyết phục lòng người như vậy”. Minh khiêm tốn nhận mình và ông Lâm cùng là dược sĩ nên có những điều dễ gặp nhau hơn.

Minh còn gây bất ngờ cho bà Cúc khi cô rất mong muốn Châu trở về. Cô gợi ý bà Cúc đăng báo tìm Châu, vì cô cho rằng nếu Châu biết tình hình Cao Dược đang phải đối diện thì Châu sẽ quay về. Nghe Minh nói vậy, bà Cúc bất ngờ.

Bà còn bất ngờ hơn nữa khi Minh khẳng định, khi Cao Dược vững vàng, cô sẽ quay về với mẹ và em trai.

Trở lại việc của Châu, bà Cúc cho Minh biết, sở dĩ gia đình không đăng tin tìm Châu là vì ông nội không muốn để lộ ra chuyện này. Ông sợ Cao Dược đã gặp nhiều sóng gió, lại thêm thông tin Châu mất tích nữa thì càng bất lợi.

Tuy nhiên, Minh cho rằng sĩ diện hay bộ mặt không quan trọng bằng việc trở về của Châu. 2% của Châu là con số có thể giúp Cao gia thay đổi tình thế. “Nếu chị ấy trở về, Cao Dược chắc chắn còn có cơ hội!” – Minh khẳng định sự quan trọng của Châu với tình thế hiện tại. Với lời gợi ý đầy sức thuyết phục của Minh, liệu bà Cúc và ông Phan có đồng ý đăng tin tìm Châu? Đúng lúc này, Châu cũng đồng ý trở về cùng Phúc. 2% của Châu sẽ giúp Cao gia nắm cửa thắng ở đại hội cổ đông sắp tới?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here