Yêu đương ngược đời như ‘Hướng dương ngược nắng’: bảo yêu nhưng lại muốn diệt cả nhà người mình yêu

0
364

Miệng xoen xoét yêu thương nhưng các chàng trai ‘ Hướng dương ngược nắng ’ đã làm những gì cho người mình yêu ?

Hướng dương ngược nắng hội tụ những ‘chiếc thuyền’ mà thuyền nào cũng muốn lật do cách yêu đương ngược đời của người trong cuộc. Yêu nhưng lại muốn diệt cả nhà người yêu , yêu nhưng không chịu thừa nhận tình cảm. Cứ thế này thì đến bao giờ thuyền mới được ra khơi?

Hoàng: muốt lật đổ cả giang sơn nhà nàng để hiến dâng cho nàng?

Hoàng ( Việt Anh ) là một trong những anh chàng si tình, kiên nhẫn và ‘mặt dày’ nhất Hướng dương ngược nắng . Dù bị lên gối vào chỗ hiểm, bị úp mì tôm lên đầu thì anh chàng vẫn khăng khăng Minh (Lương Thu Trang ) sẽ là vợ tương lai của mình. Công bằng mà nói, hung hãn như Minh cũng có lúc phải chùng xuống mềm lòng vì sự kiên trì của Hoàng. Cuộc đời này, mấy ai vừa bên ngoài đẹp trai cao ráo, bên trong nhiều tiền lại dốc lòng theo đuổi mình như vậy.

Yêu đương ngược đời như 'Hướng dương ngược nắng': bảo yêu nhưng lại muốn diệt cả nhà người mình yêu - Hình 1

Minh nhiều lần tỏ thái độ ra mặt với Hoàng.

Nhưng Hoàng đã phạm phải điều cấm kị khiến Minh khó có thể mở lòng với anh, đó là động đến những người thân của cô. Tuy Hoàng không trực tiếp hãm hại Trí (Đình Tú) nhưng việc anh câu kết với bố con Vụ – Vỹ là thật, việc anh biết mà không nói gì, thấy chết mà không cứu cũng là thật. Nếu không phải vì Trí là em trai Kiên thì Hoàng cũng đã không nương tay với cả Trí. Trong khi đó, mẹ và em trai là những người quan trọng nhất với Minh mà cô luôn dốc lòng bảo vệ.

Hoàng muốn chiếm Cao Dược để dâng hiến cho Minh nhưng đó liệu có phải là điều Minh muốn? Hoàng yêu Minh nhưng chưa bao giờ cố gắng để hiểu cô cần gì. Dù thế nào thì Minh vẫn là con cháu nhà họ Cao, cô sẽ không vì một người ngoài mà quay lưng với gia tộc mình. Nhất là khi cô luôn yêu ông nội, kính trọng bố và nể mặt bà Cúc vì đã xuống nước thuyết phục cô trở lại Cao Dược.

Yêu đương ngược đời như 'Hướng dương ngược nắng': bảo yêu nhưng lại muốn diệt cả nhà người mình yêu - Hình 2

Minh càng lúc càng căm ghét Hoàng vì anh động đến những người thân của cô.

Những điều Minh nói với Hoàng trong mưa đã thể hiện rõ quan điểm của cô. Vì Hoàng muốn lật đổ Cao Dược mà khiến Minh phải vất vả đêm ngày, đến khi em trai gọi thì cô không thể về và cuối cùng cả mẹ lẫn em trai đều bỏ đi.

Kiên: vì trả thù mà nhắm thẳng vào người mình yêu

Kiên (Hồng Đăng) với Hoàng quả nhiên là đôi bạn tâm đầu ý hợp. Cả hai đều thuộc team ‘tự vả’ khi yêu nhưng lại làm tổn thương người mình yêu. Kiên thù bà Cúc vì cho rằng bà khiến gia đình anh tan nát, khiến anh trở thành đứa trẻ mồ côi cha và có mẹ cũng như không. Nhưng thay vì nhắm thẳng vào bà Cúc thì anh lại nhắm vào con gái bà là Châu ( Hồng Diễm ), cũng là người mà anh yêu.

Yêu đương ngược đời như 'Hướng dương ngược nắng': bảo yêu nhưng lại muốn diệt cả nhà người mình yêu - Hình 3

Những kỷ niệm đẹp này chỉ còn trong ký ức.

Kiên là một kẻ ‘nửa nạc nửa mỡ’ vì yêu không ra yêu, hận không ra hận. Anh không có đủ bản lĩnh để đối đầu trực diện với bà Cúc vì kiểu gì cũng ăn vài cái bạt tai. Anh lại nhắm vào người phụ nữ có phần mong manh, yếu đuối, từng yêu thương, tin tưởng anh hết lòng. Anh ‘đá’ người ta đến 3 lần và chốt hạ bằng một cú hiểu lầm chí mạng gây chia rẽ tình chị em họ Cao, khiến Châu bị kích động mạnh.

Từ bé đến lớn, Kiên luôn là người bất hạnh. Trả thù xong không khiến anh đỡ bất hạnh hơn mà còn khổ tâm, dằn vặt gấp nhiều lần vì nghĩ Châu vì mình mà chết.

Phúc: yêu nhưng không dám nói

Phúc ( Doãn Quốc Đam ) và Minh vốn dành tình cảm cho nhau nhưng họ chưa bao giờ tiến thêm một bước trong mối quan hệ của mình. Phúc trước kia vì nghĩ mình mắc bệnh xã hội nên luôn né tránh tình cảm của mình, tìm cách đẩy cô ra xa. Anh cũng biết tình cảm của Hạnh (Huyền Thạch) nhưng lại cố ý lợi dụng cô để Minh tự rút lui. Đến khi biết mình hoàn toàn không có bệnh thì anh lại vướng bận với nhiệm vụ hộ tống đại tiểu thư nhà họ Cao, ngày ngày ăn thính thay cơm.

Yêu đương ngược đời như 'Hướng dương ngược nắng': bảo yêu nhưng lại muốn diệt cả nhà người mình yêu - Hình 4

Châu tích cực thả thính Phúc.

Phúc với Minh cứ thế tự nhiên xa cách, chưa biết lúc nào mới gặp lại. Tình cảm giữa họ khăng khít như người thân nhưng yêu thì chưa chắc. Trong khi Minh đang được Hoàng theo đuổi ráo riết, còn Châu với Kiên đã mâu thuẫn đến mức khó có thể hàn gắn.

Cả Phúc và Châu đều trải qua nhiều sóng gió, chai sạm và vô tình cuộc đời đẩy họ dạt về phía nhau. Liệu ‘thuyền’ Phúc – Châu có được giăng buồm ra khơi hay không? Khán giả đã tích cực vung mái chèo lắm rồi.

Yêu đương ngược đời như 'Hướng dương ngược nắng': bảo yêu nhưng lại muốn diệt cả nhà người mình yêu - Hình 5

Giá mà không phải về nhà thì Châu ở đây cả đời luôn cũng được.

Cả ba thanh niên của Hướng dương ngược nắng đều mắc sai lầm, dại dột trong tình yêu theo những cách khác nhau. Chính vì thế nên đến tận thời điểm này họ vẫn FA và chưa thể có được người mình yêu. Liệu những vấp váp có khiến họ thay đổi để giành lấy hạnh phúc đời mình?

Đón xem Hướng dương ngược nắng lúc 21h30 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here