Hướng dương ngược nắng: Nỗi ám ảnh của phụ nữ khi gặp đàn ông phản bội?

0
693
  1. Nỗi buồn của bà Bạch Cúc.

Hướng dương ngược nắng mở màn bằng một bi kịch gia đình, khi bà Bạch Cúc, một người phụ nữ đảm đang, tháo vát đang mang bầu lại vô tình chứng kiến cảnh chồng đi với nhân tình ngay trong sinh nhật con gái. 

Hướng dương ngược nắng tập 1: Mẹ Minh Châu (Hồng Diễm) sảy thai vì chồng ngoại tình nhưng gã chồng tồi vẫn muốn lấy tiểu tam làm vợ - Ảnh 2.
Hướng dương ngược nắng tập 1: Mẹ Minh Châu (Hồng Diễm) sảy thai vì chồng ngoại tình nhưng gã chồng tồi vẫn muốn lấy tiểu tam làm vợ - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng tập 1: Mẹ Minh Châu (Hồng Diễm) sảy thai vì chồng ngoại tình nhưng gã chồng tồi vẫn muốn lấy tiểu tam làm vợ - Ảnh 4.

Quá sốc, bà vội vã băng qua đường, định tới bắt gian đôi gian phu dâm phụ thì bị một chiếc xe tải tông trúng. Cái thai không còn. Trên giường bệnh, bà Cúc lặng người khi bác sĩ thông báo đó là một bé trai. Bà Cúc là dâu của một gia đình danh gia vọng tộc, với trọng trách sinh người nối dõi đặt nặng trên vai, thế nhưng bà lại sinh ra 2 cô con gái. Bé trai – giọt máu thứ 3 của bà đã vĩnh viễn không thể ra đời.

Hướng dương ngược nắng tập 1: Mẹ Minh Châu (Hồng Diễm) sảy thai vì chồng ngoại tình nhưng gã chồng tồi vẫn muốn lấy tiểu tam làm vợ - Ảnh 5.

“Tôi vốn biết làm dâu nhà giàu không dễ nhưng giờ tôi mới biết đủ kiên nhẫn để làm vợ ngươi đàn ông phản bội mới khó!” – đó là câu bà Cúc nghẹn ngào nói trong nước mắt khi đối diện chồng sau mất mát. Gã đàn ông phản bội đó vẫn nói dối rằng mình bận công việc vào cái đêm vợ sảy thai. Gã không biết rằng chính vào lúc gã đang hú hí với nhân tình là khi vợ mình được đưa tới phòng cấp cứu.

Hướng dương ngược nắng tập 1: Mẹ Minh Châu (Hồng Diễm) sảy thai vì chồng ngoại tình nhưng gã chồng tồi vẫn muốn lấy tiểu tam làm vợ - Ảnh 6.
Hướng dương ngược nắng tập 1: Mẹ Minh Châu (Hồng Diễm) sảy thai vì chồng ngoại tình nhưng gã chồng tồi vẫn muốn lấy tiểu tam làm vợ - Ảnh 7.

Biến cố ấy đã thay đổi hoàn toàn bà Bạch Cúc. Bà trở thành người phụ nữ lạnh lùng hơn, quyết đoán hơn, sẵn sàng xuống tay với các mối quan hệ ngoài luồng của chồng. Dù chỉ là phận làm dâu nhưng chính bà là người đã góp công lớn gây dựng tập đoàn Cao Dược, khiến tập đoàn trở nên lớn mạnh ở thởi điểm hiện tại.

Và vì nỗi cay đắng này mà bà Bạch Cúc phải mối hận cả đời.

Bước vào cuộc hôn nhân sắp đặt vì tiền và địa vị, bà Cúc chịu cảnh sống không tình yêu bên người chồng chỉ biết đến lợi ích và tình cảm cá nhân. Đã thế, ông Đạt lại là kẻ chuyên đi “đêm”, và cũng chính cú s.ố.c khi chứng kiến chồng mình tay trong tay với người đàn bà khác đã khiến bà Cúc mất đi đứa con trai duy nhất. Nỗi uất hận đạt đến đỉnh điểm, nhưng vì hai đứa con gái còn thơ dại và vì áp lực con dâu của nhà họ Cao, bà Cúc không cho phép bản thân ích kỷ chọn gục ngã, buông xuôi mà nuôi nấng nỗi uất hận vươn lên trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, thậm chí là làm mọi thứ nhất có thể.

Nỗi đau bên trong vẻ ngoài nữ quyền của những người phụ nữ ở Hướng Dương Ngược Nắng - Ảnh 1.GIF.

Chọn ở lại, gánh vác thêm cả cơ nghiệp nhà họ Cao vì người chồng bất tài vô dụng, bà Cúc trở thành mẫu người phụ nữ tài giỏi, thông minh và mưu mô khiến ai cũng phải dè chừng. Thế nhưng, cũng vì chỉ mải chú trọng vào công việc mà bà Cúc không có thời gian quan tâm, thấu hiểu các con. Cuộc sống vợ chồng đã “cơm không lành canh chẳng ngọt” nay lại trở nên gượng ép và “khó thở” hơn nhiều. Dành hơn nửa đời người làm dâu nhà họ Cao, sống hết mình với cơ nghiệp Cao Dược nhưng khi ông nội vừa hay tin có đứa cháu trai (con tiểu tam) duy nhất thất lạc, thì nghiễm nhiên con dâu cũng chỉ là người ngoài.GIF.

Nỗi đau bên trong vẻ ngoài nữ quyền của những người phụ nữ ở Hướng Dương Ngược Nắng - Ảnh 4.

Cô độc một mình trong cuộc chiến căng thẳng, mưu mô của quyền lực và tiền tài, bà Cúc trở thành người phụ nữ đáng thương đúng nghĩa. Không một giây phút nào bà Cúc dám nới lỏng vỏ bọc cường quyền, vì sợ khi bản thân yếu lòng, mềm mỏng sẽ trở thành điểm yếu để kẻ khác hạ gục.

2. Minh Châu – bề ngoài kiên cường, mạnh mẽ nhưng nội tâm lại toàn đớn đau, nhẫn nhịn và yếu đuối và ám ảnh bởi sự phản bội

Bên ngoài là cô tiểu thư Cao gia xinh đẹp, học thức và mạnh mẽ, Minh Châu (Hồng Diễm) bản chất lại là một cô gái yếu đuối, hiểu chuyện và đáng thương. Sớm chứng kiến cảnh bố không chung thủy phải tự mình đi diệt tiểu tam, mẹ gồng mình gánh vác cả cơ nghiệp, cuộc sống không yêu thương, lúc nào cũng toàn trách nhiệm, lợi ích.

Nỗi đau bên trong vẻ ngoài nữ quyền của những người phụ nữ ở Hướng Dương Ngược Nắng - Ảnh 5.

Minh Châu không có quyền biểu lộ cảm xúc cá nhân, mà luôn kìm nén bản thân để dĩ hòa vi quý hết mức có thể. Ngay cả việc rất muốn quay lại với Kiên, thì cái tôi quá cao và áp lực từ mẹ và gia đình cũng ngăn cấm Châu quyền quyết định hạnh phúc của riêng mình. Đỉnh điểm là khi bị Vỹ cưỡng bức, Châu cũng đành ngậm ngùi với nỗi tủi nhục mà không biết chia sẻ cùng ai. Kiên (Hồng Đăng) – người duy nhất thấu hiểu và giúp Châu sống đúng với bản chất của mình cũng phụ bạc cô.

Những phát ngôn gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng" - Ảnh 8.

Rõ ràng, Châu đã cảnh báo Kiên từ trước. Cô đã năm lần bảy lượt tâm sự cho anh về nỗi sợ phản bội của mình, nhưng Kiên vẫn khiến cô phải đau. Anh không chỉ tuyên bố hết yêu cô, mà còn không tôn trọng cô khi nói lời chia tay tới 2 lần…

Những phát ngôn gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng" - Ảnh 9.

Một phát ngôn rất “cứng” của Châu trong cơn say, thế nhưng nó lại khiến khán giả càng thương cô hơn, vì rõ ràng, những lời nói của Châu chỉ là vẻ bên ngoài, còn sâu trong tim cô, cái sự “cầm lên đặt xuống” chẳng hề dễ dàng như những lời cô nói.

Những phát ngôn gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng" - Ảnh 10.

Tiếp tục là một câu nói có tính sát thương cực cao của đại tiểu thư. Thế nhưng cũng chỉ là nói vậy thôi, trong trái tim Châu, Kiên vẫn đang là người duy nhất!

“Con đường anth đi có tôi kết thúc rồi!”

Những phát ngôn gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng" - Ảnh 11.

Qua câu nói này, chỉ có thể nhắn nhủ tới Kiên một điều rằng, nếu đã có gan yêu một cô gái bản lĩnh, thông minh, thì hãy có gan để chấp nhận và chịu đựng sự phũ phàng trong những lời đáp trả khi bạn lỡ làm tổn thương cô ấy.

Khi Châu (Hồng Diễm) đang đau khổ cực điểm vì bị tung clip lên mạng, lại chứng kiến cảnh người mình yêu phản bội, hôn em gái cùng cha khác mẹ trước mặt, cô đã bỏ đi uống nhiều và gây chuyện

Hướng dương ngược nắng: Bị đâm xe, Kiên bắt Châu phải trả giá thay mẹ - 1
Hướng dương ngược nắng tập 37: Châu lộ clip nóng, Kiên ghen tuông, mặc định  mình bị cắm sừng - Phim Việt - Việt Giải Trí
Hướng Dương Ngược Nắng: Bị tung clip nóng, Châu tông xe vào Minh - Kiên rồi  tự sát? » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Sau tất cả cô lại đang đối mặt với nỗi sợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here