Ở đời mấy ai Chung tình và kiên nhẫn như Chú Quân của ‘Hướng dương ngược nắng’

0
456

Trong phim truyền hình “Hướng dương ngược nắng”, NSƯT Phạm Cường vai ông Quân với sự quyết đoán, trọng tình, trọng nghĩa khiến nhiều khán giả si mê.

Cùng với tuyến nhân vật chính, ông Quân do NSƯT Phạm Cường thể hiện là một trong những nhân tố tạo nên sắc màu lạ cho bộ phim truyền hình Hướng dương ngược nắng. Trong phim, ông Quân là người bạn thân của bà Bạch Cúc từ thời trẻ và sau này là cánh tay trợ giúp đắc lực cho ông Phan – bố chồng bà Bạch Cúc.

Ông Quân

Nếu bạn nghĩ soái ca màn ảnh phải là những mỹ nam trẻ trung, yêu chiều phụ nữ thì có lẽ đó là vì bạn chưa biết đến chú Quân của Hướng dương ngược nắng. Một người đàn ông trung niên có gì mà lại khiến khán giả, đặc biệt là các chị em xuyến xao đến vậy?
'Hướng dương ngược nắng': Thanh xuân nợ chúng ta một 'chú Quân' 0
Cả cuộc đời chỉ chờ duy nhất một người
Người ta có câu dành cả thanh xuân để yêu ai đó nhưng ‘ông chú giọng toàn bass’ của chúng ta lại dành gần như cả cuộc đời để chờ đợi một người. Chú là trợ thủ đắc lực của ông cụ Phan (NSƯT Đức Trung), là người bạn đồng hành không thể thiếu của cô Cúc (NSND Thu Hà) trên thương trường khốc liệt. Nhưng mối quan hệ của họ không chỉ dựa trên công việc, hai người còn là những người bạn thân thiết, chơi thân với nhau từ thời đi học. Sau này cô Cúc làm dâu hào môn để có chỗ dựa đổi đời, còn chú Quân vẫn độc thân một mình, không vợ, không con.
'Hướng dương ngược nắng': Thanh xuân nợ chúng ta một 'chú Quân' 1
Suốt mất chục năm chú Quân vẫn nhẫn nại chờ đợi một người, một sự chung tình đến cố chấp. Cuộc đời này không có mấy ai chờ đợi được người mình yêu lâu đến vậy, bảy năm của tiểu thuyết Bên nhau trọn đời cũng chưa là gì so với mấy chục năm đợi chờ của chú.
‘Lòng xót xa đi bên đời em và thấy em chịu nhiều đắng cay…’
Không thể cùng cô Cúc đi chung một con đường, chú Quân quyết định làm người đi bên cạnh, hay đúng hơn là vị trí dành cho kẻ bên lề. Chú gần như đã chứng kiến hết những thăng trầm, ba chìm bảy nổi chín lênh đênh trong cuộc đời người phụ nữ mình yêu. Nếu cô Cúc hạnh phúc, biết đâu chú cũng sẽ yên lòng mà tìm lấy một nửa mới cho mình. Nhưng vì cô không hạnh phúc, nên lòng chú vẫn đau đáu, vẫn đợi chờ một ngày nào đó cô Cúc ngoảnh lại, chú vẫn luôn ở đó.
'Hướng dương ngược nắng': Thanh xuân nợ chúng ta một 'chú Quân' 2
Bạch Cúc cả đời giỏi giang, cả đời tháo vát, một người phụ nữ vừa giỏi gánh vác sự nghiệp, vừa giỏi đảm đương việc nhà. Chỉ tiếc là cô lấy phải một tầng mây quá kém. Ông chồng của cô, ngoài cái mác công tử nhà giàu thì chẳng có tài cán gì. Ông ta nhu nhược, kém cỏi trước người vợ quá xuất sắc, và ông ta trả đũa bằng cách ngang nhiên phản bội. Người như cô Cúc phải lấy được mây cùng tầng và tầng mây đó không ai phù hợp hơn chú Quân.


 Cuối cùng chú cũng có thể can đảm tiến thêm một bước vì ‘muộn còn hơn không’
Có những tình yêu thầm lặng dù đi hết cả cuộc đời cũng chẳng mong lấy một lời hồi đáp. Ở tuổi xế chiều, khi đã ở bờ dốc bên kia của cuộc đời, chú Quân thấu hiểu nhiều lẽ. Chú biết rằng một ngày nào đó, chú sẽ ra đi mà lòng vẫn còn mang theo tiếc nuối. Tiếc nuối vì đã không can đảm bước đến bên người mình thương dù chỉ một lần.
Thế nên lời tỏ tình ‘muộn còn hơn không’ mới khiến lòng người thổn thức. Cô Cúc vẫn lặng im vì hẳn lòng cô lúc này còn rối bời nhiều lắm. Nhưng khán giả ai cũng mong hai con người ấy có thể làm chỗ dựa cho nhau ở tuổi xế chiều.
'Hướng dương ngược nắng': Thanh xuân nợ chúng ta một 'chú Quân' 3
'Hướng dương ngược nắng': Thanh xuân nợ chúng ta một 'chú Quân' 4
Sự đàn ông của chú Quân còn thể hiện qua cách đối xử với người nhà của cô Cúc, với cả những đứa con riêng của chồng cô. Mặc dù có tình cảm sâu đậm với cô nhưng không vì thế mà chú bị cuốn theo những cuộc đấu đá, tranh giành. Chú là người đã đích thân xét nghiệm ADN cho chị em Minh, Trí, cũng là người đã lớn tiếng bênh vực hai chị em khi họ bị chính cô Cúc bóc mẽ trước mặt mọi người. Dẫu biết điều này có thể trở thành chướng ngại trong việc chinh phục trái tim cô Cúc nhưng vẫn là điều mà một người đàn ông đàng hoàng, tử tế nên làm. Có lẽ vì thế mà chú Quân dù đứng giữa nhiều ‘phe’ nhưng lại rất được tin tưởng.

Ông Quân
Hướng dương ngược nắng: Châu sẽ trở về đúng lúc Minh thuyết phục ông Lâm  thành công?


Liệu chú Quân và cô Cúc có tựa vào nhau để bù đắp trong những năm tháng xế chiều hay không? Sau tất cả Chú Quân vẫn kiên nhẫn cười trước mọi thái độ của cô Cúc nhỉ? đúng là người đàn ông đang yêu

Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người và đang đứng
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Đón xem Hướng dương ngược nắng phát sóng lúc 21h30 thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here