NSUT Minh Vượng: Luôn đáng yêu từ phim đến ngoài đời.

0
286

NSƯT Minh Vượng: Thiệt thòi vì phải ăn mặc xấu xí, ‘tơi tả’ trong phim trở về giữa yêu thương’ nhưng vẫn vô cùng đáng yêu bởi nét mặt dí dỏm.

NSƯT Minh Vượng trong tạo hình nhân vật bà Vui “Trở về giữa yêu thương”

“Trở về giữa yêu thương” ban đầu có tên “Ai rồi cũng sẽ già”, tuy nhiên đạo diễn quyết định đổi tên. NSƯT Minh Vượng bảo, cuộc sống người ta không sợ đói đâu, nhưng ai cũng cần được yêu thương, chia sẻ và tên phim phù hợp truyền tải thông điệp.

Nghệ sĩ Minh Vượng nhận vai bà Vui, tính tình xởi lởi vui vẻ. Nghệ sĩ tiết lộ bà Vui khá giống mình ở chỗ không có gia đình “miệng nói, chân đi”, là bà hàng xóm thân thiết với ông Phương, dù không nảy sinh tình cảm nhưng luôn quan sát ông Phương (NSND Hoàng Dũng).

NSƯT Minh Vượng nói bà Vui có vài điểm tương đồng với chị ngoài đời

“Bây giờ cuộc sống phát riển, tình người vơi đi nhiều so với nhiều năm trước. Tôi cố gắng xây dựng nhân vật làm sao mang yêu thương, ấm áp chia sẻ đến tất cả mọi người”, NSƯT Minh Vượng nói. Vai diễn này gần gũi với hiện thực cuộc sống, nghệ sỹ kỳ vọng được sự đồng cảm của khán giả.

Chia sẻ với báo giới, NSƯT Minh Vượng nói vui rằng trong số các chị em diễn viên trong phim, chị chịu thiệt thòi nhất bởi vì ăn mặc xấu xí nhất. “Anh Hoàng Dũng-người bạn chí thân ngoài đời- bảo tôi rằng mụ cứ ăn mặc tơi tả giống mụ ngoài đời ấy”, Minh Vượng cười. Chị nói đẹp là đẹp ở nhân vật, không phụ thuộc vào phục trang đẹp xấu.

NSƯT Minh Vượng hội ngộ Hoa Thúy, Minh Phương trong phim mới

Nghệ sĩ Minh Vượng bộc bạch, với sức khỏe có hơi tí “lẩm cẩm” do tiểu đường gây ra. “Lần nào cũng cảm động và tôi phải cảm ơn đoàn làm phim luôn tạo cho tôi một chiếc ghế ngồi nghỉ trong lúc quay. Tôi có cái lạ là đau đớn, mệt mỏi ở ngoài thôi, chứ ra hiện trường lại cười nói hát ca như không. Đến khi máy tắt tôi lại trở lại là tôi”, Minh Vượng nói. Chị cho rằng điều này giống như nghề diễn ngấm vào máu, chỉ cần được sống và hít thở trong bầu không khí sáng tạo thì mọi mệt nhọc, bệnh tật đều tan biến.

Minh Vượng cho rằng vai diễn mới gần gũi với hiện thực đời sống

Vài năm trở lại đây, Minh Vượng bắt đầu quay lại màn ảnh nhỏ với các phim như “Cả một đời ân oán”, Nàng dâu order”. Khoảng năm 2006 trở đi, chị dành nhiều năm trở về các cơ sở đào tạo truyền lại kinh nghiệm diễn xuất cho lớp trẻ, tới các trường mầm non dạy kỹ năng sống, biểu cảm ngôn ngữ cho các bé. Khi nào nhận lời mời tham gia làm phim truyền hình, Minh Vượng lại dồn hết tâm sức để thỏa sức vẫy vùng cùng đồng nghiệp, không muốn từ bỏ sự nghiệp diễn xuất.

Có những lúc nghệ sĩ Minh Vượng rất đáng yêu và hóa thân vào rất nhiều nhân vật được trẻ con yêu thích. Vì nghệ sĩ Minh Vượng tham gia nhiều buổi biểu diễn dành cho thiếu nhi. Vóc dáng tròn đầy đáng yêu cùng giọng nói ấm áp chính là thế mạnh khiến bà được các em nhiều yêu quý.

Nghệ sĩ hài Minh Vượng: Thiếu nữ đã đóng vai bà già và thiệt thòi ở tuổi 61 vẫn mãi là người cô đơn - Ảnh 3.

Thực sự, Minh Vượng đến với hài truyền hình cũng tự nhiên như khi bà ở trên sân khấu vậy. Chỉ khác là khi diễn hài, khả năng đó có trong bà một cách bẩm sinh vì bản thân bà ngoài đời cũng khá hài hước. Và thế là bà chỉ việc mang nguyên cái chất ấy trong mình ra mà diễn. Cái nhược điểm “thon thon hình vại, thoai thoải hình chum” lại trở nên… có duyên cho những vai hài.

Nghệ sĩ Minh Vượng luôn lạc quan sảng khoái. Bà quan niệm rằng, phải sống cuộc đời nhiều tiếng cười để không cho phép mình buồn. Đấy cũng là lý do vì sao người ta luôn thấy một Minh Vượng tràn đầy sức sống mỗi khi xuất hiện.

Nghệ sĩ hài Minh Vượng: Thiếu nữ đã đóng vai bà già và thiệt thòi ở tuổi 61 vẫn mãi là người cô đơn - Ảnh 5.

Minh Vượng hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Sức khỏe yếu, tuổi cao nhưng nghệ sĩ Minh Vượng vẫn tràn đầy năng lượng cho các dự án nghệ thuật phù hợp. Thậm chí, bà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ kế cận bằng những bài giảng chất lượng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here